Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

6 tuyệt chiêu duy trì cảm hứng trong công việc

- 2019-01-24 10:08:56

Nếu một thời gian khá dài bạn gần như chán nản, không còn hứng thú đối với công việc và thậm chí đã nghĩ đến việc chuyển nghề, thay đổi môi trường làm việc… Đừng quyết định vội vàng. Trước khi tìm kiếm một công việc mới, hãy thử những cách dưới đây để tìm lại cảm hứng, niềm vui trong công việc nhé!

Xem thêm các việc làm được cập nhật mới nhất tại https://www.careerlink.vn/

Ra khỏi “vùng an toàn” của bạn

Tạo cho mình những thử thách bằng cách làm những việc mà trước đây bạn chưa từng làm, dĩ nhiên trong phạm vi chấp nhận được tại môi trường của bạn. Nhận một nhiệm vụ khó khăn hoặc một nhiệm vụ hoàn toàn mới, thay đổi thói quen, cách thức thực hiện công việc, rủ đồng nghiệp tổ chức và tham gia các hoạt động cộng đồng... Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink chia sẻ, khi làm một công việc quá lâu đến mức thuần thục, bạn sẽ không còn sáng tạo, lười thay đổi, ngại thử cái mới, đó cũng là nguyên nhân khiến bạn chán nản, không còn tìm thấy niềm vui trong việc.

Giúp đỡ, truyền kinh nghiệm cho đồng nghiệp mới

Những đồng nghiệp trẻ có thể rất thiếu kinh nghiệm nhưng đầy nhiệt huyết và ham học hỏi. Khi bạn giúp đỡ họ, bạn sẽ thấy những kiến thức, kinh nghiệm bạn có được là quý giá, hữu ích. Giúp đỡ người khác cũng khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân. Đồng thời, bạn sẽ được “lây” nhiệt huyết của những đồng nghiệp trẻ và có thể giúp bạn tìm lại cảm hứng trong công việc. 

Đừng cố thay đổi người khác

Đôi khi sự chán nản trong công việc lại đến từ các mối quan hệ đồng nghiệp. Hãy nhớ, đừng cố thay đổi đồng nghiệp của bạn. Tôn trọng cá tính riêng của mỗi người và hạn chế xung đột. Đừng để hành động hay thái độ của người khác ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì tương tác với các đồng nghiệp tốt, những người tích cực, lạc quan, để mỗi khi đến nơi làm việc bạn cảm thấy gần gũi và vui vẻ. Mặt khác, ai cũng có những lúc gặp sự cố hoặc vấn đề trong công việc, khi cần, những đồng nghiệp thân thiết sẽ ủng hộ, chia sẻ và giúp đỡ bạn.

Tránh suy nghĩ và thái độ tiêu cực

Nhiều người có xu hướng nhìn vào mặt xấu của vấn đề và luôn không hài lòng với những gì xảy ra chung quanh. Hãy dừng lại ngay nếu bạn thường xuyên có thái độ tiêu cực, than phiền về công việc, sếp hoặc đồng nghiệp… Cảnh giác với những đồng nghiệp chuyên than vãn hoặc kể xấu người khác. Cảm xúc con người rất dễ lây lan và những lời than phiền vu vơ tưởng như vô hại nhưng sẽ tác động đến tâm trạng của bạn, khiến bạn khó duy trì hạnh phúc trong công việc. Không những thế, thái độ tiêu cực, hay than phiền sẽ khiến bạn bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, không đáng tin cậy.

Chăm sóc góc làm việc của bạn

Trang trí góc hay phòng làm việc cũng là cách khiến bạn cảm thấy gắn bó hơn với văn phòng, công ty của mình. Một chậu cây xanh nhỏ xinh hay khung ảnh gia đình… sẽ khiến không gian của bạn trở nên sống động và gần gũi. Đôi khi, đó cũng là cách giúp bạn giảm căng thẳng và có thêm động lực làm việc.

Tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Mặc dù công việc rất quan trọng nhưng đừng để nó chiếm hết thời gian của bạn. Đôi khi bạn phải biết tách ra khỏi công việc để cân bằng tâm trạng và cuộc sống của mình. Tận hưởng niềm vui bên bạn bè, gia đình, các chuyến du lịch, các hoạt động cộng đồng… Để sau đó trở lại văn phòng với nguồn cảm hứng mới.

Ngoài ra, bạn cũng nên học cách sắp xếp công việc khoa học, chú ý việc ăn ngủ, luyện tập để giữ sức khỏe và đầu óc minh mẫn.

Và cuối cùng, bạn nên nhớ niềm vui, hạnh phúc trong công việc cũng như trong cuộc sống, không phải trên trời rơi xuống mà do chúng ta chọn lựa và nỗ lực để duy trì. Có câu nói đại ý là: Nếu cuộc sống cho bạn 1 cốc nước chanh,  hãy pha thành 1 ly nước chanh ngọt mát. Đôi khi bạn không cần thay đổi môi trường làm việc, mà cần thay đổi những quan điểm, thái độ của chính bạn để tìm lại niềm vui, cảm hứng và động lực trong công việc. 

Minh Khang

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Vietjet lên tiếng chính thức về việc điều chỉnh lịch bay do máy bay giao chậm và nguyên nhân khai thác

Vietjet lên tiếng chính thức về việc điều chỉnh lịch bay do máy bay giao chậm và nguyên nhân khai thác

Bạn đọc

Ngày 14-15.06, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Gần 700 em học sinh trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị” tại Co.opmart và Co.opXtra

Gần 700 em học sinh trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị” tại Co.opmart và Co.opXtra

Bạn đọc

Chương trình diễn ra từ 13.06 – 05.07.2019 tại 32 siêu thị Co.opmart và đại siêu thị Co.opXtra khu vực Tp.Hồ Chí Minh.

8 công việc freelance phổ biến dành cho các bạn trẻ

8 công việc freelance phổ biến dành cho các bạn trẻ

Bạn đọc

Xu hướng làm việc tự do (freelance) đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Trở thành freelancer có nghĩa là tự làm chủ bản thân, đó là điều hấp dẫn nhưng không phải ai cũng có thể sống trong thị trường mở đầy cạnh tranh. Thực tế, không phải công việc nào cũng phù hợp với hình thức làm việc freelance nên bạn sẽ phải cân nhắc trước khi quyết định.

“Đầu tư ngay, lợi tức liền tay” cùng Prudential

“Đầu tư ngay, lợi tức liền tay” cùng Prudential

Khuyến Mãi

Tham gia chương trình này, khách hàng không chỉ được cung cấp giải pháp tài chính kết hợp giữa bảo vệ và đầu tư, gia tăng tài sản hiệu quả mà còn có cơ hội nhận quà thiết thực và hấp dẫn.

Tập đoàn Merz Aesthetics nhận giải thưởng “Phương pháp nâng cơ căng da không phẫu thuật tốt nhất”

Tập đoàn Merz Aesthetics nhận giải thưởng “Phương pháp nâng cơ căng da không phẫu thuật tốt nhất”

Khỏe Đẹp

Tập đoàn Merz Aesthetics vừa đón nhận giải thưởng “Phương pháp nâng cơ căng da không phẫu thật tốt nhất” theo tạp chí làm đẹp nổi tiếng NewBeauty của Mỹ. Đây là lần thứ 3 trong ba năm liên tiếp Ultherapy® đạt được giải thưởng uy tín này.

Trở lên trên