Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

6 tuyệt chiêu duy trì cảm hứng trong công việc

- 2019-01-24 10:08:56

Nếu một thời gian khá dài bạn gần như chán nản, không còn hứng thú đối với công việc và thậm chí đã nghĩ đến việc chuyển nghề, thay đổi môi trường làm việc… Đừng quyết định vội vàng. Trước khi tìm kiếm một công việc mới, hãy thử những cách dưới đây để tìm lại cảm hứng, niềm vui trong công việc nhé!

Xem thêm các việc làm được cập nhật mới nhất tại https://www.careerlink.vn/

Ra khỏi “vùng an toàn” của bạn

Tạo cho mình những thử thách bằng cách làm những việc mà trước đây bạn chưa từng làm, dĩ nhiên trong phạm vi chấp nhận được tại môi trường của bạn. Nhận một nhiệm vụ khó khăn hoặc một nhiệm vụ hoàn toàn mới, thay đổi thói quen, cách thức thực hiện công việc, rủ đồng nghiệp tổ chức và tham gia các hoạt động cộng đồng... Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink chia sẻ, khi làm một công việc quá lâu đến mức thuần thục, bạn sẽ không còn sáng tạo, lười thay đổi, ngại thử cái mới, đó cũng là nguyên nhân khiến bạn chán nản, không còn tìm thấy niềm vui trong việc.

Giúp đỡ, truyền kinh nghiệm cho đồng nghiệp mới

Những đồng nghiệp trẻ có thể rất thiếu kinh nghiệm nhưng đầy nhiệt huyết và ham học hỏi. Khi bạn giúp đỡ họ, bạn sẽ thấy những kiến thức, kinh nghiệm bạn có được là quý giá, hữu ích. Giúp đỡ người khác cũng khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân. Đồng thời, bạn sẽ được “lây” nhiệt huyết của những đồng nghiệp trẻ và có thể giúp bạn tìm lại cảm hứng trong công việc. 

Đừng cố thay đổi người khác

Đôi khi sự chán nản trong công việc lại đến từ các mối quan hệ đồng nghiệp. Hãy nhớ, đừng cố thay đổi đồng nghiệp của bạn. Tôn trọng cá tính riêng của mỗi người và hạn chế xung đột. Đừng để hành động hay thái độ của người khác ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì tương tác với các đồng nghiệp tốt, những người tích cực, lạc quan, để mỗi khi đến nơi làm việc bạn cảm thấy gần gũi và vui vẻ. Mặt khác, ai cũng có những lúc gặp sự cố hoặc vấn đề trong công việc, khi cần, những đồng nghiệp thân thiết sẽ ủng hộ, chia sẻ và giúp đỡ bạn.

Tránh suy nghĩ và thái độ tiêu cực

Nhiều người có xu hướng nhìn vào mặt xấu của vấn đề và luôn không hài lòng với những gì xảy ra chung quanh. Hãy dừng lại ngay nếu bạn thường xuyên có thái độ tiêu cực, than phiền về công việc, sếp hoặc đồng nghiệp… Cảnh giác với những đồng nghiệp chuyên than vãn hoặc kể xấu người khác. Cảm xúc con người rất dễ lây lan và những lời than phiền vu vơ tưởng như vô hại nhưng sẽ tác động đến tâm trạng của bạn, khiến bạn khó duy trì hạnh phúc trong công việc. Không những thế, thái độ tiêu cực, hay than phiền sẽ khiến bạn bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, không đáng tin cậy.

Chăm sóc góc làm việc của bạn

Trang trí góc hay phòng làm việc cũng là cách khiến bạn cảm thấy gắn bó hơn với văn phòng, công ty của mình. Một chậu cây xanh nhỏ xinh hay khung ảnh gia đình… sẽ khiến không gian của bạn trở nên sống động và gần gũi. Đôi khi, đó cũng là cách giúp bạn giảm căng thẳng và có thêm động lực làm việc.

Tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Mặc dù công việc rất quan trọng nhưng đừng để nó chiếm hết thời gian của bạn. Đôi khi bạn phải biết tách ra khỏi công việc để cân bằng tâm trạng và cuộc sống của mình. Tận hưởng niềm vui bên bạn bè, gia đình, các chuyến du lịch, các hoạt động cộng đồng… Để sau đó trở lại văn phòng với nguồn cảm hứng mới.

Ngoài ra, bạn cũng nên học cách sắp xếp công việc khoa học, chú ý việc ăn ngủ, luyện tập để giữ sức khỏe và đầu óc minh mẫn.

Và cuối cùng, bạn nên nhớ niềm vui, hạnh phúc trong công việc cũng như trong cuộc sống, không phải trên trời rơi xuống mà do chúng ta chọn lựa và nỗ lực để duy trì. Có câu nói đại ý là: Nếu cuộc sống cho bạn 1 cốc nước chanh,  hãy pha thành 1 ly nước chanh ngọt mát. Đôi khi bạn không cần thay đổi môi trường làm việc, mà cần thay đổi những quan điểm, thái độ của chính bạn để tìm lại niềm vui, cảm hứng và động lực trong công việc. 

Minh Khang

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Một kg cá heo nước ngọt giá gần nửa triệu đồng

Một kg cá heo nước ngọt giá gần nửa triệu đồng

Tiêu dùng 24h

Cá heo nước ngọt tự nhiên năm nay chưa có do nước lũ về muộn, nên cá nuôi đang có giá 450.000 đồng một kg.

Apple chính thức ra mắt bộ ba iPhone 11 mới, nâng cấp camera

Apple chính thức ra mắt bộ ba iPhone 11 mới, nâng cấp camera

Ngày 10/9, Apple đã tiết lộ điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của mình, iPhone 11, với sáu màu mới, bao gồm tím, xanh lá cây, vàng, trắng, đỏ và đen.

Khai mạc chợ phiên nông sản và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tại TP.HCM

Khai mạc chợ phiên nông sản và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tại TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Chợ phiên nông sản TP.HCM là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2013 đến nay nhằm hỗ trợ nông dân có điều kiện tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại.

Chuỗi cửa hàng thực phẩm thuần Việt Co.op Food vượt con số 400

Chuỗi cửa hàng thực phẩm thuần Việt Co.op Food vượt con số 400

Tiêu dùng 24h

Được xem là một trong những mô hình siêu thị mini chuyên doanh thực phẩm tiện lợi đầu tiên hoàn toàn của Việt Nam xác định đầu tư bài bản và có chiến lược phát triển dài hạn rõ ràng, sau hơn 10 năm tham gia thị trường bán lẻ hàng tiêu dùng Việt Nam, chuỗi Co.op Food của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ vượt con số 400 khi đồng loạt khai trương thêm 4 điểm bán mới vào cuối tuần này tại Cần Thơ, Bình Dương, Long An và thủ đô Hà Nội.

Ngân hàng Shinhan & Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Ngân hàng Shinhan & Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Tiêu dùng 24h

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential Việt Nam”) vừa chính thức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược dài hạn, triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng (bancassurance), phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential Việt Nam đến khách hàng của Ngân hàng Shinhan trên toàn quốc.

Trở lên trên