Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Xe Tết đi khu vực miền Trung và Tây Nguyên "cháy vé"

- 2019-01-21 09:54:28

Ngày 20.01, ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh,Thành phố Hồ Chí Minh), cho biết các xe thương hiệu, giường nằm hoạt động tuyến đường miền Trung, Tây Nguyên đã bán vé xe phục vụ hành khách từ rất sớm (khoảng giữa tháng 12 âm lịch); một số đơn vị hoạt động trên tuyến miền Trung, Tây Nguyên đã tổ chức bán vé ở ngoài bến (khu vực trung tâm và nội đô thành phố), tại các đại lý, trụ sở doanh nghiệp và tại các địa phương.

Bên cạnh đó, năng lực vận chuyển của đơn vị vận tải hạn chế nên đến thời điểm hiện tại các đơn vị đã hết vé đi khu vực miền Trung, Tây Nguyên từ ngày 24-28/12 âm lịch.

Các tuyến đường gần thuộc Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, các đơn vị thực hiện bán vé đi ngay phục vụ hành khách. Đồng thời, tại tuyến đường này lượng hành khách giảm do sử dụng xe cá nhân và thuê xe tự lái.

Theo ông Huy, Bến xe miền Đông đang tổ chức bán vé trước cho hành khách đi lại dịp Tết từ ngày 29/1 đến 2/2 (nhằm ngày 24-28 tháng chạp). Vé được bán trực tiếp tại quầy và trên cổng thông tin điện tử, áp dụng cho các tuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định (Bồng Sơn và Quy Nhơn) cho loại xe từ 29-45 chỗ. Giá vé ghế ngồi loại 1 của chặng xa nhất từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng là 800.000 đồng/vé.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông, do nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán 2019 tăng cao, dự báo lượng khách qua bến xe tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, Bến xe Miền Đông đã phối hợp với các đơn vị vận tải tăng cường gần 100 xe ghế ngồi 45 chỗ phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết. Mặt khác, bến xe Miền Đông đã tiếp nhận 104/200 đơn vị vận tải kê khai tăng giá vé phụ thu dịp Tết Nguyên đán 2019, tổng số vé bán dự kiến của 104 đơn vị vận tải là 283.979 vé, số lượng đơn vị vận tải đã bán 205.395 vé. 

Riêng đối với giá vé, ông Huy khẳng định mức tăng áp dụng từ 20% đến tối đa 60% trong dịp Tết, tùy chặng đường và thời gian áp dụng cũng khác nhau. Đặc biệt, đêm giao thừa, bến xe miền Đông sẽ bố trí hai chuyến xe 45 chỗ giường nằm để phục vụ hành khách, đơn vị sẽ hỗ trợ dịch vụ ra vào bến và phát cho mỗi hành khách một phần quà về quê đón Tết. 

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), lượng khách trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi dự báo cũng tăng khoảng từ 1-2% so với cùng kỳ năm trước, cao điểm là các ngày từ 27-30 Tết, với khoảng 60.200 lượt khách qua bến và 2.100 xe được huy động. Giá vé dự kiến sẽ tăng khoảng 40% so với ngày thường trong sáu ngày, gồm bốn ngày trước Tết và hai ngày sau Tết.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh Công ty vận tải đường sắt Chi nhánh Sài Gòn, cho biết đơn vị đã phối hợp với Công ty Cổ phần xe lửa Dĩ An tổ chức lễ bàn giao 10 toa xe giường nằm, đóng mới thế hệ thứ 3, mỗi toa phục vụ 42 hành khách. Mục đích nhằm nâng cao chất lượng phương tiện, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán 2019 sắp tới.

Về vé tàu Tết, ông Đỗ Quang Văn cho biết thời gian trước Tết còn khoảng 5.200 chỗ, có ga đi từ Sài Gòn, Biên Hòa đến các ga từ Nha Trang đến Hà Nội vào các ngày từ ngày 25-29/1 và ngày 3/2 còn khoảng 5.000 chỗ. Ngoài ra, từ ngày 30/1-2/2 còn khoảng 200 chỗ, chủ yếu là ghế phụ đi các ga phía Bắc, các chỗ đường ngắn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Hàng hàng không đầu tiên tại Việt Nam mở bán vé Tết 2020

Hàng hàng không đầu tiên tại Việt Nam mở bán vé Tết 2020

Tiêu dùng 24h

Trong thông cáo báo chí gởi đến ViVuMuaSam.Com ngày 15.08.2019, đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết sẽ thực hiện chương trình khuyến mãi hàng triệu vé máy bay chào đón mùa du xuân mới 2020 với giá chỉ từ hai ngàn không trăm hai mươi đồng/vé (*)

Nhân viên bán vé Vietnam Airlines trả hơn 300 triệu đồng khách bỏ quên

Nhân viên bán vé Vietnam Airlines trả hơn 300 triệu đồng khách bỏ quên

Bạn đọc

Một hành khách trong quá trình mua vé và làm thủ tục chuyến bay đã để quên hàng trăm triệu đồng và được nhân viên hãng hàng không Vietnam Airlines trao trả lại tài sản.

Triển lãm làm đẹp lớn nhất Việt Nam sắp diễn ra tại TP.HCM

Triển lãm làm đẹp lớn nhất Việt Nam sắp diễn ra tại TP.HCM

Tiêu dùng 24h

Triển lãm làm đẹp lớn nhất Việt Nam Mekong Beauty & Vietbeauty 2019 sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ 22-24/8, có sự góp mặt của các thương hiệu đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chuyên gia nói gì việc ồ ạt thực phẩm Mỹ giá rẻ về Việt Nam?

Chuyên gia nói gì việc ồ ạt thực phẩm Mỹ giá rẻ về Việt Nam?

Tiêu dùng 24h

Chuyên gia thương mại Vũ Vinh Phú, nguyên Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội cho rằng, thực phẩm Mỹ giá rẻ về Việt Nam là điều mừng vì người dân hưởng lợi mua giá rẻ nhưng cũng đáng lo vì không biết có phải hàng Mỹ thật không và chất lượng có đảm bảo?

5 điều cần làm ngay nếu bị giáng chức

5 điều cần làm ngay nếu bị giáng chức

Bạn đọc

Thật sai lầm nếu nghĩ rằng chỉ những cá nhân làm việc không hiệu quả mới bị giáng chức. Hiện nay, có 1001 lí do khiến bạn bị cấp trên giáng chức; từ nguyên nhân chủ quan như vi phạm nội quy cho đến khách quan như công ty sát nhập, cắt giảm nhân sự.

Trở lên trên