Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Lâm Đồng nhập khẩu nhiều giống hoa cao cấp phục vụ thị trường Tết

- 2018-12-04 15:27:34

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng, nhằm phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới, nhiều công ty, đơn vị trên địa bàn đã nhập khẩu các giống hoa của nước ngoài để cung cấp cho người dân gieo trồng.

Cụ thể, các loại hoa được nhập khẩu là chủng loại hoa cao cấp, có giá trị kinh tế cao như hoa tulip, lyly, cát tường, cẩm chướng, lan hồ điệp… 

Nhìn chung, thị trường giống hoa nhập khẩu được các công ty chủ lực như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dalat Hasfarm, Công ty Rừng hoa Đà Lạt, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh Ngọc… chủ động nhập khẩu về trồng tại thành phố Đà Lạt và các huyện lân cận như Đơn Dương, Đức Trọng và Lạc Dương nhằm làm phong phú thêm chủng loại hoa phục vụ thị trường dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hầu hết những giống hoa này được các đơn vị nhập khẩu từ rất sớm (trước Tết 4-5 tháng) để phục vụ cho nhu cầu gieo trồng, sản xuất hoa Tết Nguyên đán tại địa phương.

Theo thống kê của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, tính đến hết tháng 11/2018 tại tỉnh Lâm Đồng có 14 công ty nhập khẩu với số lượng trên 65 triệu củ, cây, ngọn, hạt, cành hoa của 44 chủng loại hoa về gieo trồng trên diện tích 740 ha.

Riêng đối với giống hoa lyly được nhập khẩu về 47,72 triệu củ tương đương 150ha, được trồng tại thành phố Đà Lạt và các huyện lân cận như Đơn Dương, Đức Trọng và Lạc Dương.

Củ hoa tulip được nhập khẩu từ Hà Lan khoảng 1,63 triệu củ do công ty Đà Lạt Hasfarm về trồng tại Lâm Đồng.

Lan hồ điệp được nhập khẩu với số lượng 3,25 triệu cây tương đương 80 - 85 ha (nhiều hơn năm 2017 là 1,4 triệu cây

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Jetstar Pacific mở đường bay Hà Nội-Cần Thơ phục vụ Tết Nguyên đán

Jetstar Pacific mở đường bay Hà Nội-Cần Thơ phục vụ Tết Nguyên đán

Tiêu dùng 24h

Hãng hàng không Jetstar Pacific đã mở tăng cường thêm đường bay giữa Hà Nội-Cần Thơ vào hôm nay (18/12), bằng máy bay Airbus A320s để phục vụ nhu cầu đi lại trong giai đoạn Tết Nguyên Đán 2019 giữa hai khu vực đồng thời dự kiến sẽ tăng thêm khoảng 80.000 chỗ trên các đường bay nội địa khác.

Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op chuẩn bị 3.000 tỉ đồng hàng hóa phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019

Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op chuẩn bị 3.000 tỉ đồng hàng hóa phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019

Tiêu dùng 24h

Theo thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op, hệ thống bán lẻ chủ lực gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đã chuẩn bị xong gần 150.000 tấn hàng hóa trị giá hơn 3.000 tỉ đồng để phục vụ Tết, tăng hơn 10% so với năm trước.

Givral ra mắt nhiều mẫu bánh mới cho Giáng sinh thêm ngọt ngào & ấm áp

Givral ra mắt nhiều mẫu bánh mới cho Giáng sinh thêm ngọt ngào & ấm áp

Ẩm thực

Sánh cùng những mẫu bánh mới năm nay, các mẫu bánh khúc cây và gốc cây đặc trưng mùa Noel thật sự đã là truyền thống không thể thiếu. Bánh bông lan phủ lớp kem bơ, kem sữa tươi với trang trí mang màu sắc rộn rã mùa lễ hội.

LOTTE Mart Tân Bình thay đổi diện mạo mới với không gian mua sắm tiện lợi & đẹp mắt

LOTTE Mart Tân Bình thay đổi diện mạo mới với không gian mua sắm tiện lợi & đẹp mắt

Tiêu dùng 24h

Với định hướng phát triển về hình ảnh một LOTTE Mart hiện đại, chuyên nghiệp, phục vụ tốt cho mọi nhu cầu của khách hàng, từ ngày 16.12.2018, LOTTE Mart Tân Bình tái xuất hiện trong diện mạo hoàn toàn mới: không gian mua sắm mang phong cách chuyên nghiệp, hiện đại và tiện lợi hơn.

Các siêu thị của Saigon Co.op bất ngờ khuyến mãi mạnh 3 ngày liên tục mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam
Trở lên trên