Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Kênh phân phối tăng cường nguồn hàng phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019

- 2018-12-04 13:18:28

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019 sắp tới, bên cạnh nguồn hàng cung ứng của các doanh nghiệp, các chợ và siêu thị tại TP. Hồ Chí Minh đang tích cực chuẩn bị nguồn hàng thực phẩm thiết yếu tăng gấp 2, 3 lần so với tháng thường để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.  

Đảm bảo nguồn cung và chất lượng hàng hóa

Theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, lượng hàng hóa nhập vào 3 chợ đầu mối của thành phố đạt bình quân trên 9.000 tấn/ngày, chủ yếu là các mặt hàng nông sản, rau củ quả, thịt gia súc, thủy hải sản; chiếm khoảng 60 - 70% thị trường. Dự kiến, vào thời điểm cận Tết, lượng hàng về chợ tăng khoảng 80% so với ngày thường, lên đến 15.000-16.000 tấn/ngày.

Nhằm triển khai công tác sơ chế hàng hóa nông sản có nguồn gốc từ các tỉnh, thành bạn đang phân phối tại 3 chợ đầu mối, đồng thời đảm bảo việc tiến tới truy xuất nguồn gốc hàng hóa sản phẩm, Sở Công Thương đã xây dựng Kế hoạch “Thực hiện công tác sơ chế tại nguồn đối với nguồn hàng nông sản thực phẩm tại các tỉnh, thành Đông Tây Nam bộ phục vụ hoạt động kinh doanh của 3 chợ đầu mối nông sản trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh”.

Chương trình đã nhận được sự đồng thuận, tích cực phối hợp của Sở Công Thương Lâm Đồng, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp… nên được triển khai thuận lợi. Đến nay, các mặt hàng củ cải trắng, củ cải đỏ, cải sú, cải sậy, cải thảo đã được sơ chế, đóng gói trước khi vào chợ đầu mối. Dự kiến đến thời điểm 31/12/2018 cơ bản hoàn thành việc hàng hóa được sơ chế trước khi đưa vào chợ đầu mối.

Để chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho dịp Tết Nguyên đán năm nay, các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn Thành phố cũng đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ Tết với số lượng tăng từ 02 - 03 lần so với tháng thường.Bên cạnh đó, thành phố hiện có 207 siêu thị (tăng 18 siêu thị so với đầu năm 2018), 43 trung tâm thương mại (tăng 03 trung tâm thương mại so với đầu năm), 1.100 cửa hàng tiện lợi (tăng 218 cửa hàng, chủ yếu là cửa hàng tiện lợi của hơn 20 chuỗi như Co.opFood, SatraFoods, Vissan, Foodcomart, Shop & Go, Circle K, Family mart,…) đang góp phần tích cực vào phát triển hệ thống phân phối hiện đại của thành phố.

Đặc biệt, trong tháng cận Tết để kích thích mua sắm tiêu dùng các đơn vị như Saigon Co.op, Satra, Aeon - Citimart, Big C... còn tổ chức nhiều chương trình khuyến mại giảm giá từ 5 - 49% cho hàng ngàn mặt hàng phục vụ Tết.

Không tăng giá bánh kẹo, nước giải khát

Theo bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, dự báo nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ tăng cao. Trong đó, mặt hàng bia dự kiến tiêu thụ khoảng 42,2 triệu lít và nước giải khát khoảng 48,5 triệu lít, tăng khoảng 30% so với tháng thường. Về các mặt hàng bánh, mứt, kẹo, hạt - dự báo nhu cầu tiêu thụ khoảng 18.500 tấn.

Hiện Sở Công Thương đã nhận được thông tin từ các nhà máy bia khẳng định giá bia xuất xưởng sẽ không tăng vào dịp Tết. Các mặt hàng bia, giá bán lẻ dao động từ 325.000 đồng/thùng đến 392.000 đồng/thùng, tùy thương hiệu. Các mặt hàng nước ngọt, giá bán lẻ dao động từ 209.000 đồng/thùng đến 214.000 đồng/thùng, tùy thương hiệu.

Đối với bánh kẹo, các công ty bánh kẹo năm nay tập trung cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng và có nhiều mức giá khác nhau. Chẳng hạn giá bán lẻ bánh Kinh Đô dao động từ 60.000 - 250.000 đồng/hộp, bánh Bibica từ 110.000 – 120.000 đồng/hộp…

Theo bà Trang, nhằm đảm bảo an toàn chất lượng hàng hóa Sở sẽ chủ trì, phối hợp UBND 24 quận - huyện, các lực lượng chuyên ngành cùng với Trưởng Ban quản lý các chợ truyền thống quán triệt tiểu thương, người kinh doanh cam kết 100% không kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc; Theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa nhất là các mặt hàng thiết yếu, chủ động có phương án hoặc đề xuất với các bộ - ngành có liên quan biện pháp nhằm ổn định thị trường; Sở cũng sẽ phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông thực hiện cung cấp thông tin về diễn biến thị trường, giá cả hàng hóa, kế hoạch cung ứng hàng Tết... và xử lý kịp thời các thông tin sai lệch gây tâm lý bất ổn cho người tiêu dùng.

Mai Ca, Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Giá hoa tươi, trái cây tăng mạnh dịp Rằm tháng Giêng

Giá hoa tươi, trái cây tăng mạnh dịp Rằm tháng Giêng

Tiêu dùng 24h

Chiều 18.02.2018, giá hoa và trái cây được người bán đưa ra ở mức 'trên trời', nhiều người bán 'làm giá' trái cây dù chợ sỉ khẳng định trái cây dồi dào, giá thấp.

'Cua lại vợ bầu' phá vỡ kỷ lục cán mốc 176,5 tỉ đồng với hơn 2,2 triệu lượt khán giả đến rạp xem

'Cua lại vợ bầu' phá vỡ kỷ lục cán mốc 176,5 tỉ đồng với hơn 2,2 triệu lượt khán giả đến rạp xem

Giải Trí

Theo thông tin từ đơn vị phát hành, phim hài do Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc đóng chính vừa cán mốc 176,5 tỉ đồng với hơn 2,2 triệu lượt khán giả đến rạp xem, chính thức vượt qua Em chưa 18.

Xoài cát Hòa Lộc chính thức lên chuyến bay Vietnam Airlines

Xoài cát Hòa Lộc chính thức lên chuyến bay Vietnam Airlines

Tiêu dùng 24h

Xoài cát Hòa Lộc, loại trái cây đặc sản của tỉnh Tiền Giang, đã được Công ty TNHH sản xuất chế biến nông sản Cát Tường (Tiền Giang) đưa lên các chuyên bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Xăng và các mặt hàng dầu tiếp tục ổn định giá sau Tết Nguyên đán

Xăng và các mặt hàng dầu tiếp tục ổn định giá sau Tết Nguyên đán

Tiêu dùng 24h

Theo quyết định của liên bộ Công Thương-Tài chính ngày 15/2, mặt hàng xăng, dầu trong nước tiếp tục giữ nguyên sau khi áp dụng quỹ bình ổn (BOG)

Vietravel dự định thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines

Vietravel dự định thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines

Du Lịch

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 được tổ chức hôm qua (14-1) tại thành phố Huế, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Vietravel, chia sẻ công ty của ông dự định sẽ đầu tư hãng hàng không Vietravel Airlines với trụ sở đặt tại Huế để không chỉ khai thác thị trường du lịch Huế mà còn ngành hàng không còn đầy tiềm năng.

Trở lên trên
X