Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Thu nhập 7.000 - 11.000 đô la/năm mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc

- 2018-11-28 21:00:33

Để được cấp visa 5 năm, đi lại nhiều lần, mỗi cặp vợ chồng ở TPHCM phải có thu nhập khoảng 11.000 đô la Mỹ/năm, ở Hà Nội cỡ 7.000 đô la/năm còn Đà Nẵng hiện chưa xác định cụ thể.

Từ ngày 3-12 tới, những người có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ dễ dàng hơn khi xin thị thực (visa) vào Hàn Quốc và dễ được cấp visa đi lại nhiều lần với thời hạn lên đến 5 năm. Tuy nhiên, không phải cứ có hộ khẩu ở đây là được cấp visa loại này mà phải là người có thu nhập tốt

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần, với thời hạn 5 năm cho những người có hộ khẩu cư trú tại ba 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Tuy nhiên, đây phải là những người có thu nhập ổn định. Người có visa loại này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Cũng theo KTO Việt Nam, Bộ Tư pháp nước này dựa vào thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam vào năm 2017 để làm căn cứ tính mức thu nhập cho những người có thể xin visa 5 năm. Theo đó, mức thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam được tính là 2.300 đô la Mỹ/người/năm, ở TPHCM cao hơn là 5.538 đô la, Hà Nội là 3.500 đô la. Tuy nhiên, do đặc điểm chung ở các thành phố này là nguồn thu nhập của gia đình đến từ cả vợ lẫn chồng nên mức thu nhập trung bình của hộ gia đình sẽ được tính tăng lên gấp đôi.

Dựa vào quy định của Bộ Tư pháp, Cơ quan xúc tiến du lịch Hàn Quốc cho rằng, để được cấp visa 5 năm, đi lại nhiều lần, mỗi cặp vợ chồng ở TPHCM phải có thu nhập khoảng 11.000 đô la/năm, ở Hà Nội cỡ 7.000 đô la Mỹ/năm còn Đà Nẵng hiện chưa xác định cụ thể.

Vào sáng nay (28-11), KTO Việt Nam cùng cơ quan lãnh sự nước này đã họp bàn về việc thực hiện chính sách mới. Phía cơ quan lãnh sự cho biết sẽ cố gắng đơn giản hóa việc chứng minh tài chính, hướng đến bỏ chứng minh tài chính, chỉ yêu cầu người xin visa chứng minh thu nhập bằng cách sao kê bảng lương, thu nhập... Tuy nhiên, cho đến thời điểm này thì vẫn chưa đưa ra cách thực hiện cụ thể.

Hiện nay, nếu không phải là du khách đi theo các tour khuyến thưởng để được các công ty lữ hành đảm nhận việc chứng minh tài chính thì người xin visa vào Hàn Quốc phải chứng minh tài chính bằng cách: chứng minh có sổ tiết kiệm 100 triệu đồng hoặc có sở hữu những tài sản có giá trị lớn như nhà, đất, xe ô tô.

Cũng với chính sách trên, từ ngày 3-12 tới, Hàn Quốc cũng sẽ cấp visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn, có hiệu lực 10 năm dành cho công dân Việt Nam, Myanmar, Campuchia,Sri Lanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Phillipines, Ấn Độ và Bangladesh. Tuy nhiên, những người này phải là bác sĩ, y tá, luật sư, giáo sư, người đã học tại Hàn Quốc từ 4 năm trở lên...

Những người có loại visa này có thể lưu trú tại Hàn Quốc đến 90 ngày sau khi nhập cảnh. Hiện tại, người Việt chỉ có thể xin visa dài hạn nhất là 5 năm, có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày sau khi nhập cảnh.

KTO Việt Nam cho rằng, với chính sách visa mới, lượng du khách từ Việt Nam, đặc biệt là khách du lịch tự do sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa so với mức tăng trưởng cao hiện tại. Uớc tính, lượng khách Việt đến nước này trong 11 tháng của năm 2018 sẽ đạt khoảng 429.000 lượt, tăng đến 42,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong mấy năm qua, Việt Nam luôn nằm trong tốp những thị trường tăng trưởng cao nhất của du lịch Hàn Quốc.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Vietjet lên tiếng chính thức về việc điều chỉnh lịch bay do máy bay giao chậm và nguyên nhân khai thác

Vietjet lên tiếng chính thức về việc điều chỉnh lịch bay do máy bay giao chậm và nguyên nhân khai thác

Bạn đọc

Ngày 14-15.06, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Gần 700 em học sinh trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị” tại Co.opmart và Co.opXtra

Gần 700 em học sinh trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị” tại Co.opmart và Co.opXtra

Bạn đọc

Chương trình diễn ra từ 13.06 – 05.07.2019 tại 32 siêu thị Co.opmart và đại siêu thị Co.opXtra khu vực Tp.Hồ Chí Minh.

8 công việc freelance phổ biến dành cho các bạn trẻ

8 công việc freelance phổ biến dành cho các bạn trẻ

Bạn đọc

Xu hướng làm việc tự do (freelance) đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Trở thành freelancer có nghĩa là tự làm chủ bản thân, đó là điều hấp dẫn nhưng không phải ai cũng có thể sống trong thị trường mở đầy cạnh tranh. Thực tế, không phải công việc nào cũng phù hợp với hình thức làm việc freelance nên bạn sẽ phải cân nhắc trước khi quyết định.

“Đầu tư ngay, lợi tức liền tay” cùng Prudential

“Đầu tư ngay, lợi tức liền tay” cùng Prudential

Khuyến Mãi

Tham gia chương trình này, khách hàng không chỉ được cung cấp giải pháp tài chính kết hợp giữa bảo vệ và đầu tư, gia tăng tài sản hiệu quả mà còn có cơ hội nhận quà thiết thực và hấp dẫn.

Tập đoàn Merz Aesthetics nhận giải thưởng “Phương pháp nâng cơ căng da không phẫu thuật tốt nhất”

Tập đoàn Merz Aesthetics nhận giải thưởng “Phương pháp nâng cơ căng da không phẫu thuật tốt nhất”

Khỏe Đẹp

Tập đoàn Merz Aesthetics vừa đón nhận giải thưởng “Phương pháp nâng cơ căng da không phẫu thật tốt nhất” theo tạp chí làm đẹp nổi tiếng NewBeauty của Mỹ. Đây là lần thứ 3 trong ba năm liên tiếp Ultherapy® đạt được giải thưởng uy tín này.

Trở lên trên