Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Công ty TNHH TMDV Minh Châu Việt Nam lưu hành “chui” khi chưa được cấp phép?

- 2018-11-01 14:58:18

(VietQ.vn) - Ông Cấn Tất Lâm - Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Minh Châu Việt Nam quảng cáo rằng sản phẩm Princess do công ty ông nhập khẩu và phân phối.

Tuy nhiên, Cục Quản lý Dược cho hay, sản phẩm “Princess” chưa được cấp phép cho bất kỳ công ty nào tại Việt Nam.

Theo đó, sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc về những bất thường liên quan đến sản phẩm Princess được cho là của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Minh Châu Việt Nam phân phối, phóng viên đã đến tận trụ sở của công ty. Trong vai một khách hàng bị tàn nhan, nám, phóng viên được bà Diệp Lâm Nhung tư vấn về công dụng của sản phẩm Princess . Tuy nhiên, khi phóng viên muốn mua sản phẩm, bà Diệp Lâm Nhung yêu cầu phải có buổi đầu tiên “làm một buổi kỹ thuật, sau khi làm kỹ thuật xong sau đó sẽ kê 4 đến 5 sản phẩm dao động trong khoảng 10 triệu đồng” và cam kết “trọn đời không tái lại cho khách hàng”.

Đồng thời, bà Diệp Lâm Nhung khẳng định “Sản phẩm bên chị đầy đủ giấy tờ Bộ Y Tế Việt Nam”.

Các sản phẩm chưa được cấp cấp phép do Công ty TNHH TMDV Minh Châu Việt Nam nhập khẩu, phân phối

Tuy nhiên, khi phóng viên liên hệ với Phòng Quản lý Mỹ phẩm - Cục Quản lý Dược- Bộ Y Tế để xác minh thông tin, Phòng Quản lý Mỹ phẩm trả lời “Khi tra cứu hệ thống Online, nhãn hiệu “Princess” chưa được công bố ở bất kỳ một công ty nào”.

Các sản phẩm do Công ty TNHH TMDV Minh Châu Việt Nam nhập khẩu phân phôi đều không có công bố 

Liên quan đến vấn đề này, Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính Phủ quy định về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, tại Điều 48 vi phạm quy định về công bố mỹ phẩm quy định: “Phạt tiền từ 20.000.000 đồng - 30.000.000 đồng khi không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm và buộc tiêu hủy mỹ phẩm không có công bố”.

Nhóm PV – Theo VietQ.vn

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Giá điện tăng 8,36% từ hôm nay 20.03.2019

Giá điện tăng 8,36% từ hôm nay 20.03.2019

Tiêu dùng 24h

 Từ hôm nay 20.03.2019, mỗi kWh điện sẽ tăng gần 144 đồng, lên mức bình quân hơn 1.864 đồng.

Saigon Co.op bắt đầu tặng hàng triệu sản phẩm bếp cao cấp của Pháp cho khách hàng

Saigon Co.op bắt đầu tặng hàng triệu sản phẩm bếp cao cấp của Pháp cho khách hàng

Tiêu dùng 24h

Thông qua hình thức tích tem đổi quà, từ 21.03.2019 đến 21.08.2019, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op sẽ dành tặng hơn 1 triệu sản phẩm nhà bếp cao cấp thương hiệu Pháp cho khách hàng có thẻ Thành viên ở tất cả các cấp độ khi mua sắm tại Co.opmart, Co.op Xtra, Co.op Food, Co.op Smile, HTVCo.op, Cheers bất kỳ trên khắp Việt Nam.

Nam An Market và hành trình mang thực phẩm sạch đến mọi người, mọi nhà

Nam An Market và hành trình mang thực phẩm sạch đến mọi người, mọi nhà

Tiêu dùng 24h

Thức ăn là những sản phẩm chúng ta tiếp xúc và tiêu thụ mỗi ngày, điều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng rất nhiều, từ bên trong cho đến bên ngoài. Tuy nhiên, hiện nay người tiêu dùng có vẻ đang ngày càng dễ dãi trong việc sử dụng các nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc vì những sự tiện lợi nhất định. Từ đó,  với tất cả sự hiểu biết cùng tâm huyết của những người hết lòng vì thực phẩm sạch, Nam An Market đã ra đời để giải quyết vấn đề này.

Quán quân Dương Ngọc Thái, Phương Trinh Jolie, Võ Hạ Trâm tái ngộ tại họp báo Hãy Nghe Tôi Hát mùa 4

Quán quân Dương Ngọc Thái, Phương Trinh Jolie, Võ Hạ Trâm tái ngộ tại họp báo Hãy Nghe Tôi Hát mùa 4

Giải Trí

Chiều ngày 18.03 tại TP.HCM, Jet Studio đã tổ chức buổi công bố phát sóng chương trình Hãy Nghe Tôi Hát mùa thứ tư. Chương trình gồm 13 tập phát sóng trên kênh THVL1 vào lúc 21 giờ thứ năm hàng tuần, kể từ ngày 28.03.2019.

Tổ chức Lễ hội Ánh sáng 2019 tại Phú Mỹ Hưng

Tổ chức Lễ hội Ánh sáng 2019 tại Phú Mỹ Hưng

Du Lịch

Thông tin trên vừa được đại diện ban tổ chức chương trình chia sẻ cùng ViVuMuaSam.Com, chương trình này do Công ty TNHH TJ Communications thực hiện, nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. B

Trở lên trên