Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Công ty TNHH TMDV Minh Châu Việt Nam lưu hành “chui” khi chưa được cấp phép?

- 2018-11-01 14:58:18

(VietQ.vn) - Ông Cấn Tất Lâm - Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Minh Châu Việt Nam quảng cáo rằng sản phẩm Princess do công ty ông nhập khẩu và phân phối.

Tuy nhiên, Cục Quản lý Dược cho hay, sản phẩm “Princess” chưa được cấp phép cho bất kỳ công ty nào tại Việt Nam.

Theo đó, sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc về những bất thường liên quan đến sản phẩm Princess được cho là của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Minh Châu Việt Nam phân phối, phóng viên đã đến tận trụ sở của công ty. Trong vai một khách hàng bị tàn nhan, nám, phóng viên được bà Diệp Lâm Nhung tư vấn về công dụng của sản phẩm Princess . Tuy nhiên, khi phóng viên muốn mua sản phẩm, bà Diệp Lâm Nhung yêu cầu phải có buổi đầu tiên “làm một buổi kỹ thuật, sau khi làm kỹ thuật xong sau đó sẽ kê 4 đến 5 sản phẩm dao động trong khoảng 10 triệu đồng” và cam kết “trọn đời không tái lại cho khách hàng”.

Đồng thời, bà Diệp Lâm Nhung khẳng định “Sản phẩm bên chị đầy đủ giấy tờ Bộ Y Tế Việt Nam”.

Các sản phẩm chưa được cấp cấp phép do Công ty TNHH TMDV Minh Châu Việt Nam nhập khẩu, phân phối

Tuy nhiên, khi phóng viên liên hệ với Phòng Quản lý Mỹ phẩm - Cục Quản lý Dược- Bộ Y Tế để xác minh thông tin, Phòng Quản lý Mỹ phẩm trả lời “Khi tra cứu hệ thống Online, nhãn hiệu “Princess” chưa được công bố ở bất kỳ một công ty nào”.

Các sản phẩm do Công ty TNHH TMDV Minh Châu Việt Nam nhập khẩu phân phôi đều không có công bố 

Liên quan đến vấn đề này, Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính Phủ quy định về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, tại Điều 48 vi phạm quy định về công bố mỹ phẩm quy định: “Phạt tiền từ 20.000.000 đồng - 30.000.000 đồng khi không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm và buộc tiêu hủy mỹ phẩm không có công bố”.

Nhóm PV – Theo VietQ.vn

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Tiểu Vy chọn quà đặc biệt tặng các bạn bè các nước tại Miss World 2018

Tiểu Vy chọn quà đặc biệt tặng các bạn bè các nước tại Miss World 2018

Giải Trí

Là người con Hội An, nơi từng là thương cảng sầm uất của Việt Nam với các mặt hàng tơ lụa, Hoa hậu Tiểu Vy đã mang những chiếc khăn lụa được dệt từ chính quê hương mình làm quà tặng các trong Miss World 2018

Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm sẽ diễn ra vào ngày 07.12.2018

Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm sẽ diễn ra vào ngày 07.12.2018

Tiêu dùng 24h

Năm 2018, sự kiện ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm của Việt Nam, sẽ diễn ra trong 24h ngày Thứ 6, 07/12/2018 với chủ đề “Giảm giá siêu chất và Chất lượng chính hãng”.

Central Group Việt Nam khai trương TTTM GO! Mỹ Tho

Central Group Việt Nam khai trương TTTM GO! Mỹ Tho

Tiêu dùng 24h

Sáng nay ngày 14.11.2018, trung tâm thương mại dịch vụ hiện đại bậc nhất tỉnh Tiền Giang - GO! Mỹ Tho đã chính thức khai trương đi vào hoạt động tại địa chỉ: 545 đường Lê Văn Phẩm, phường 5, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

Thanh long ruột đỏ, Bưởi Năm Roi, Hồng xiêm của Việt Nam được người dân Singapore yêu thích

Thanh long ruột đỏ, Bưởi Năm Roi, Hồng xiêm của Việt Nam được người dân Singapore yêu thích

Tiêu dùng 24h

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore, Bộ Công Thương đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Tập đoàn NTUC FairPrice của Singapore tổ chức Tuần lễ hàng Việt Nam từ ngày 13 đến ngày 26 tháng 11 năm 2018.

Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore chính thức khai mạc

Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore chính thức khai mạc

Tiêu dùng 24h

Chiều ngày 13.11.2018 tại Sports Hub, Singapore sự kiện Tuần lễ hàng Việt Nam đã chính thức khai mạc & vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến khai mạc cùng với sự có mặt của đại diện Lãnh đạo các Bộ, ngành, doanh nghiệp, hiệp hội từ Việt Nam.

Trở lên trên