Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

LOTTE Mart thu mua thanh long tại vườn hỗ trợ tiêu thụ giúp bà con nông dân Bình Thuận

- 2018-10-08 14:40:16

Bình Thuận vùng đất nổi tiếng là thủ phủ của trái thanh long thơm ngon, chín mọng và là vựa trái xuất khẩu của Việt Nam, tuy nhiên đứng trước tình trạng rớt giá thê thảm của trái thanh long trong những ngày qua, LOTTE Mart thực hiện chiến dịch hỗ trợ thu mua và tiêu thụ thanh long với mức giá tốt giúp bà con Bình Thuận  sớm ổn định canh tác.

Chương trình được khởi động từ 9/10/2018 đến hết ngày 14/10/2018 tại LOTTE Mart thuộc khu vực: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng.

Theo nhiều nguyên nhân khác nhau, việc nguồn cung lớn hơn cầu đã dẫn đến tình trạng dư thừa sản phẩm dẫn đến rớt giá thảm hại đối với mặt hàng trái cây này ở địa bản các tỉnh.

LOTTE Mart tiến hành thu mua tại Thôn Phú Lộc, xã Hàm Cường, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận và xã Hàm Đức – Hàm Thuận Bắc

Theo báo Nongnghiep.vn, nông dân Lê Tùng ở xã Hàm Cường (Hàm Thuận Nam) cho biết: gia đình có gần 2.000 trụ thanh long, lứa này thu hoạch khoảng 3 tấn. Thế nhưng đến nay chỉ mới bán được 2 tấn với giá 1.500 đồng/kg, còn 1 tấn đang treo trên cành, chưa có người mua.

May mắn hơn hộ nông dân Tùng, nông dân Nguyễn Văn Hà ở xã Hàm Trí (Hàm Thuận Bắc) có 2.000 trụ thanh long, cách đây 1 tuần bán được với giá 5.000 đồng/kg. Anh Hà cho biết, tính ra dù không lỗ vốn đầu tư, nhưng lại mất nhiều công sức chăm sóc.

Giá thanh long hiện tại ở các vườn chỉ được thu mua ở mức 1.000đ -2.000đ/kg. Tuy nhiên hỗ trợ bà con nông dân trước tình trạng khó khăn này, LOTTE Mart đã tiến hành thu mua tại vườn với mức giá cao hơn gấp 3 - 4 lần so với giá thương lái (thu mua tại vườn với mức giá từ 5.000đ – 7.000đ/kg với kích cỡ quy định 450gr/trái trở lên, trái sạch không bị đám da), nhằm giúp bà con sớm lấy lại vốn, ổn định canh tác. Dự kiến, trước mắt LOTTE Mart sẽ hỗ trợ thu mua 5-7 tấn thanh long. Sản lượng hỗ trợ sẽ tăng thêm tùy thuộc vào sức mua của NTD.

LOTTE Mart kêu gọi người tiêu dùng chung tay ủng hộ bà con nông dân trồng thanh long  với mức giá bán không lợi nhuận CHỈ 5.900đ/kg tại LOTTE Mart Nha Trang và Phan Thiết, 8.500đ tại các trung tâm còn lại. Bên cạnh đó, LOTTE Mart tăng cường quảng bá, kêu gọi toàn bộ nhân viên, khách hàng và đối tác cùng ủng hộ các sản phẩm thanh long được thu mua trong mùa vụ này nhằm đẩy nhanh sản lượng tiêu thụ, giúp đỡ bà con nông dân trong thời gian nhanh nhất có thể.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ chính thức đi vào hoạt động, khám miễn phí cho người dân trong 1 tháng

Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ chính thức đi vào hoạt động, khám miễn phí cho người dân trong 1 tháng

Khỏe Đẹp

Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ đã trở thành bệnh viện thứ 15 trong hệ thống 21 bệnh viện và phòng khám của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ hôm 17-10. Nhân dịp đi vào hoạt động, bệnh viện thực hiện chương trình miễn phí 100% khám mắt ban đầu cho tất cả người dân từ ngày 20-10 đến 20-11, cùng nhiều ưu đãi về dịch vụ cận lâm sàng và phẫu thuật điều trị nhãn khoa.

Quà tặng mùa lễ hội với phiên bản Heineken Magnum hoàn toàn mới

Quà tặng mùa lễ hội với phiên bản Heineken Magnum hoàn toàn mới

Khuyến Mãi

Hòa cùng không khí mùa lễ hội và truyền thống, trao tặng những món quà ý nghĩa cho gia đình, người thân, bạn bè, Heineken tiếp tục mang đến một thiết kế vô cùng độc đáo mang tên Heineken Magnum - phiên bản đặc biệt dành riêng cho mùa lễ hội.

Gà Spa tặng suất trị mụn trị giá 249.000 đồng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Gà Spa tặng suất trị mụn trị giá 249.000 đồng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Khuyến Mãi

Với suất ưu đãi này,  bạn sẽ được làm sạch da, hút sạch bã nhờn, lấy sạch nhân mụn, sát khuẩn nốt mụn, đắp mặt nạ dịu da và massage đầu thư giãn.

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá mạnh sát dịp 20/10

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá mạnh sát dịp 20/10

Tiêu dùng 24h

Những ngày gần đây giá hoa hồng đã tăng gấp 3 lần so với ngày thường. Hầu hết các nhà vườn ở Đà Lạt không còn hoa để bán; các vựa hoa, cửa hàng đều khan hiếm hoa hồng.

Nam Á Bank chính thức ra mắt thẻ tín dụng Nam A Bank JCB

Nam Á Bank chính thức ra mắt thẻ tín dụng Nam A Bank JCB

Tiêu dùng 24h

Ngày 16.10 vừa qua, Nam A Bank đã tổ chức Lễ ra mắt thẻ tín dụng Nam A Bank JCB với những tính năng tiện ích cùng nhiều ưu đãi vượt trội. Đồng thời, Ngân hàng cũng công bố Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam - Hoàng Thùy trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm thẻ tín dụng này.

Trở lên trên