Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

LOTTE Mart thu mua thanh long tại vườn hỗ trợ tiêu thụ giúp bà con nông dân Bình Thuận

- 2018-10-08 14:40:16

Bình Thuận vùng đất nổi tiếng là thủ phủ của trái thanh long thơm ngon, chín mọng và là vựa trái xuất khẩu của Việt Nam, tuy nhiên đứng trước tình trạng rớt giá thê thảm của trái thanh long trong những ngày qua, LOTTE Mart thực hiện chiến dịch hỗ trợ thu mua và tiêu thụ thanh long với mức giá tốt giúp bà con Bình Thuận  sớm ổn định canh tác.

Chương trình được khởi động từ 9/10/2018 đến hết ngày 14/10/2018 tại LOTTE Mart thuộc khu vực: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng.

Theo nhiều nguyên nhân khác nhau, việc nguồn cung lớn hơn cầu đã dẫn đến tình trạng dư thừa sản phẩm dẫn đến rớt giá thảm hại đối với mặt hàng trái cây này ở địa bản các tỉnh.

LOTTE Mart tiến hành thu mua tại Thôn Phú Lộc, xã Hàm Cường, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận và xã Hàm Đức – Hàm Thuận Bắc

Theo báo Nongnghiep.vn, nông dân Lê Tùng ở xã Hàm Cường (Hàm Thuận Nam) cho biết: gia đình có gần 2.000 trụ thanh long, lứa này thu hoạch khoảng 3 tấn. Thế nhưng đến nay chỉ mới bán được 2 tấn với giá 1.500 đồng/kg, còn 1 tấn đang treo trên cành, chưa có người mua.

May mắn hơn hộ nông dân Tùng, nông dân Nguyễn Văn Hà ở xã Hàm Trí (Hàm Thuận Bắc) có 2.000 trụ thanh long, cách đây 1 tuần bán được với giá 5.000 đồng/kg. Anh Hà cho biết, tính ra dù không lỗ vốn đầu tư, nhưng lại mất nhiều công sức chăm sóc.

Giá thanh long hiện tại ở các vườn chỉ được thu mua ở mức 1.000đ -2.000đ/kg. Tuy nhiên hỗ trợ bà con nông dân trước tình trạng khó khăn này, LOTTE Mart đã tiến hành thu mua tại vườn với mức giá cao hơn gấp 3 - 4 lần so với giá thương lái (thu mua tại vườn với mức giá từ 5.000đ – 7.000đ/kg với kích cỡ quy định 450gr/trái trở lên, trái sạch không bị đám da), nhằm giúp bà con sớm lấy lại vốn, ổn định canh tác. Dự kiến, trước mắt LOTTE Mart sẽ hỗ trợ thu mua 5-7 tấn thanh long. Sản lượng hỗ trợ sẽ tăng thêm tùy thuộc vào sức mua của NTD.

LOTTE Mart kêu gọi người tiêu dùng chung tay ủng hộ bà con nông dân trồng thanh long  với mức giá bán không lợi nhuận CHỈ 5.900đ/kg tại LOTTE Mart Nha Trang và Phan Thiết, 8.500đ tại các trung tâm còn lại. Bên cạnh đó, LOTTE Mart tăng cường quảng bá, kêu gọi toàn bộ nhân viên, khách hàng và đối tác cùng ủng hộ các sản phẩm thanh long được thu mua trong mùa vụ này nhằm đẩy nhanh sản lượng tiêu thụ, giúp đỡ bà con nông dân trong thời gian nhanh nhất có thể.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Vietjet lên tiếng chính thức về việc điều chỉnh lịch bay do máy bay giao chậm và nguyên nhân khai thác

Vietjet lên tiếng chính thức về việc điều chỉnh lịch bay do máy bay giao chậm và nguyên nhân khai thác

Bạn đọc

Ngày 14-15.06, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Gần 700 em học sinh trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị” tại Co.opmart và Co.opXtra

Gần 700 em học sinh trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị” tại Co.opmart và Co.opXtra

Bạn đọc

Chương trình diễn ra từ 13.06 – 05.07.2019 tại 32 siêu thị Co.opmart và đại siêu thị Co.opXtra khu vực Tp.Hồ Chí Minh.

8 công việc freelance phổ biến dành cho các bạn trẻ

8 công việc freelance phổ biến dành cho các bạn trẻ

Bạn đọc

Xu hướng làm việc tự do (freelance) đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Trở thành freelancer có nghĩa là tự làm chủ bản thân, đó là điều hấp dẫn nhưng không phải ai cũng có thể sống trong thị trường mở đầy cạnh tranh. Thực tế, không phải công việc nào cũng phù hợp với hình thức làm việc freelance nên bạn sẽ phải cân nhắc trước khi quyết định.

“Đầu tư ngay, lợi tức liền tay” cùng Prudential

“Đầu tư ngay, lợi tức liền tay” cùng Prudential

Khuyến Mãi

Tham gia chương trình này, khách hàng không chỉ được cung cấp giải pháp tài chính kết hợp giữa bảo vệ và đầu tư, gia tăng tài sản hiệu quả mà còn có cơ hội nhận quà thiết thực và hấp dẫn.

Tập đoàn Merz Aesthetics nhận giải thưởng “Phương pháp nâng cơ căng da không phẫu thuật tốt nhất”

Tập đoàn Merz Aesthetics nhận giải thưởng “Phương pháp nâng cơ căng da không phẫu thuật tốt nhất”

Khỏe Đẹp

Tập đoàn Merz Aesthetics vừa đón nhận giải thưởng “Phương pháp nâng cơ căng da không phẫu thật tốt nhất” theo tạp chí làm đẹp nổi tiếng NewBeauty của Mỹ. Đây là lần thứ 3 trong ba năm liên tiếp Ultherapy® đạt được giải thưởng uy tín này.

Trở lên trên