Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

LOTTE Mart thu mua thanh long tại vườn hỗ trợ tiêu thụ giúp bà con nông dân Bình Thuận

- 2018-10-08 14:40:16

Bình Thuận vùng đất nổi tiếng là thủ phủ của trái thanh long thơm ngon, chín mọng và là vựa trái xuất khẩu của Việt Nam, tuy nhiên đứng trước tình trạng rớt giá thê thảm của trái thanh long trong những ngày qua, LOTTE Mart thực hiện chiến dịch hỗ trợ thu mua và tiêu thụ thanh long với mức giá tốt giúp bà con Bình Thuận  sớm ổn định canh tác.

Chương trình được khởi động từ 9/10/2018 đến hết ngày 14/10/2018 tại LOTTE Mart thuộc khu vực: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng.

Theo nhiều nguyên nhân khác nhau, việc nguồn cung lớn hơn cầu đã dẫn đến tình trạng dư thừa sản phẩm dẫn đến rớt giá thảm hại đối với mặt hàng trái cây này ở địa bản các tỉnh.

LOTTE Mart tiến hành thu mua tại Thôn Phú Lộc, xã Hàm Cường, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận và xã Hàm Đức – Hàm Thuận Bắc

Theo báo Nongnghiep.vn, nông dân Lê Tùng ở xã Hàm Cường (Hàm Thuận Nam) cho biết: gia đình có gần 2.000 trụ thanh long, lứa này thu hoạch khoảng 3 tấn. Thế nhưng đến nay chỉ mới bán được 2 tấn với giá 1.500 đồng/kg, còn 1 tấn đang treo trên cành, chưa có người mua.

May mắn hơn hộ nông dân Tùng, nông dân Nguyễn Văn Hà ở xã Hàm Trí (Hàm Thuận Bắc) có 2.000 trụ thanh long, cách đây 1 tuần bán được với giá 5.000 đồng/kg. Anh Hà cho biết, tính ra dù không lỗ vốn đầu tư, nhưng lại mất nhiều công sức chăm sóc.

Giá thanh long hiện tại ở các vườn chỉ được thu mua ở mức 1.000đ -2.000đ/kg. Tuy nhiên hỗ trợ bà con nông dân trước tình trạng khó khăn này, LOTTE Mart đã tiến hành thu mua tại vườn với mức giá cao hơn gấp 3 - 4 lần so với giá thương lái (thu mua tại vườn với mức giá từ 5.000đ – 7.000đ/kg với kích cỡ quy định 450gr/trái trở lên, trái sạch không bị đám da), nhằm giúp bà con sớm lấy lại vốn, ổn định canh tác. Dự kiến, trước mắt LOTTE Mart sẽ hỗ trợ thu mua 5-7 tấn thanh long. Sản lượng hỗ trợ sẽ tăng thêm tùy thuộc vào sức mua của NTD.

LOTTE Mart kêu gọi người tiêu dùng chung tay ủng hộ bà con nông dân trồng thanh long  với mức giá bán không lợi nhuận CHỈ 5.900đ/kg tại LOTTE Mart Nha Trang và Phan Thiết, 8.500đ tại các trung tâm còn lại. Bên cạnh đó, LOTTE Mart tăng cường quảng bá, kêu gọi toàn bộ nhân viên, khách hàng và đối tác cùng ủng hộ các sản phẩm thanh long được thu mua trong mùa vụ này nhằm đẩy nhanh sản lượng tiêu thụ, giúp đỡ bà con nông dân trong thời gian nhanh nhất có thể.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Giá hoa tươi, trái cây tăng mạnh dịp Rằm tháng Giêng

Giá hoa tươi, trái cây tăng mạnh dịp Rằm tháng Giêng

Tiêu dùng 24h

Chiều 18.02.2018, giá hoa và trái cây được người bán đưa ra ở mức 'trên trời', nhiều người bán 'làm giá' trái cây dù chợ sỉ khẳng định trái cây dồi dào, giá thấp.

'Cua lại vợ bầu' phá vỡ kỷ lục cán mốc 176,5 tỉ đồng với hơn 2,2 triệu lượt khán giả đến rạp xem

'Cua lại vợ bầu' phá vỡ kỷ lục cán mốc 176,5 tỉ đồng với hơn 2,2 triệu lượt khán giả đến rạp xem

Giải Trí

Theo thông tin từ đơn vị phát hành, phim hài do Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc đóng chính vừa cán mốc 176,5 tỉ đồng với hơn 2,2 triệu lượt khán giả đến rạp xem, chính thức vượt qua Em chưa 18.

Xoài cát Hòa Lộc chính thức lên chuyến bay Vietnam Airlines

Xoài cát Hòa Lộc chính thức lên chuyến bay Vietnam Airlines

Tiêu dùng 24h

Xoài cát Hòa Lộc, loại trái cây đặc sản của tỉnh Tiền Giang, đã được Công ty TNHH sản xuất chế biến nông sản Cát Tường (Tiền Giang) đưa lên các chuyên bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Xăng và các mặt hàng dầu tiếp tục ổn định giá sau Tết Nguyên đán

Xăng và các mặt hàng dầu tiếp tục ổn định giá sau Tết Nguyên đán

Tiêu dùng 24h

Theo quyết định của liên bộ Công Thương-Tài chính ngày 15/2, mặt hàng xăng, dầu trong nước tiếp tục giữ nguyên sau khi áp dụng quỹ bình ổn (BOG)

Vietravel dự định thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines

Vietravel dự định thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines

Du Lịch

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 được tổ chức hôm qua (14-1) tại thành phố Huế, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Vietravel, chia sẻ công ty của ông dự định sẽ đầu tư hãng hàng không Vietravel Airlines với trụ sở đặt tại Huế để không chỉ khai thác thị trường du lịch Huế mà còn ngành hàng không còn đầy tiềm năng.

Trở lên trên
X