Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

LOTTE Mart thu mua thanh long tại vườn hỗ trợ tiêu thụ giúp bà con nông dân Bình Thuận

- 2018-10-08 14:40:16

Bình Thuận vùng đất nổi tiếng là thủ phủ của trái thanh long thơm ngon, chín mọng và là vựa trái xuất khẩu của Việt Nam, tuy nhiên đứng trước tình trạng rớt giá thê thảm của trái thanh long trong những ngày qua, LOTTE Mart thực hiện chiến dịch hỗ trợ thu mua và tiêu thụ thanh long với mức giá tốt giúp bà con Bình Thuận  sớm ổn định canh tác.

Chương trình được khởi động từ 9/10/2018 đến hết ngày 14/10/2018 tại LOTTE Mart thuộc khu vực: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng.

Theo nhiều nguyên nhân khác nhau, việc nguồn cung lớn hơn cầu đã dẫn đến tình trạng dư thừa sản phẩm dẫn đến rớt giá thảm hại đối với mặt hàng trái cây này ở địa bản các tỉnh.

LOTTE Mart tiến hành thu mua tại Thôn Phú Lộc, xã Hàm Cường, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận và xã Hàm Đức – Hàm Thuận Bắc

Theo báo Nongnghiep.vn, nông dân Lê Tùng ở xã Hàm Cường (Hàm Thuận Nam) cho biết: gia đình có gần 2.000 trụ thanh long, lứa này thu hoạch khoảng 3 tấn. Thế nhưng đến nay chỉ mới bán được 2 tấn với giá 1.500 đồng/kg, còn 1 tấn đang treo trên cành, chưa có người mua.

May mắn hơn hộ nông dân Tùng, nông dân Nguyễn Văn Hà ở xã Hàm Trí (Hàm Thuận Bắc) có 2.000 trụ thanh long, cách đây 1 tuần bán được với giá 5.000 đồng/kg. Anh Hà cho biết, tính ra dù không lỗ vốn đầu tư, nhưng lại mất nhiều công sức chăm sóc.

Giá thanh long hiện tại ở các vườn chỉ được thu mua ở mức 1.000đ -2.000đ/kg. Tuy nhiên hỗ trợ bà con nông dân trước tình trạng khó khăn này, LOTTE Mart đã tiến hành thu mua tại vườn với mức giá cao hơn gấp 3 - 4 lần so với giá thương lái (thu mua tại vườn với mức giá từ 5.000đ – 7.000đ/kg với kích cỡ quy định 450gr/trái trở lên, trái sạch không bị đám da), nhằm giúp bà con sớm lấy lại vốn, ổn định canh tác. Dự kiến, trước mắt LOTTE Mart sẽ hỗ trợ thu mua 5-7 tấn thanh long. Sản lượng hỗ trợ sẽ tăng thêm tùy thuộc vào sức mua của NTD.

LOTTE Mart kêu gọi người tiêu dùng chung tay ủng hộ bà con nông dân trồng thanh long  với mức giá bán không lợi nhuận CHỈ 5.900đ/kg tại LOTTE Mart Nha Trang và Phan Thiết, 8.500đ tại các trung tâm còn lại. Bên cạnh đó, LOTTE Mart tăng cường quảng bá, kêu gọi toàn bộ nhân viên, khách hàng và đối tác cùng ủng hộ các sản phẩm thanh long được thu mua trong mùa vụ này nhằm đẩy nhanh sản lượng tiêu thụ, giúp đỡ bà con nông dân trong thời gian nhanh nhất có thể.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
ASUS ra mắt dòng laptop nhỏ gọn nhất thế giới ASUS ZenBook 13 / 14 / 15

ASUS ra mắt dòng laptop nhỏ gọn nhất thế giới ASUS ZenBook 13 / 14 / 15

Công Nghệ

Hôm nay, tại triển lãm công nghệ & nghệ thuật Zen Gallery, ASUS Việt Nam chính thức ra mắt series ZenBook mới bao gồm ZenBook 13 (UX333), ZenBook 14 (UX433) và ZenBook 15 (UX533) - loạt laptop cao cấp có thiết kế nhỏ gọn nhất thế giới trong cùng phân khúc 13”, 14” & 15”.

Đón Giáng sinh tuyệt với với chương trình giảm giá đến 49% tại LOTTE Mart

Đón Giáng sinh tuyệt với với chương trình giảm giá đến 49% tại LOTTE Mart

Khuyến Mãi

Chào đón ngày lễ đặc biệt dịp cuối năm, LOTTE Mart tổ chức chương trình đặc biệt “GIÁNG SINH TUYỆT VỜI” mang tới cơ hội mua sắm các sản phẩm thiết yếu trong gia đình với chất lượng hoàn hảo được chọn lựa từ các thương hiệu hàng đầu với giá giảm tới 49% cùng rất nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt

Banyan Tree Residences Lăng Cô: Loại hình biệt thự nghỉ dưỡng mà thị trường thế giới đang hướng đến

Banyan Tree Residences Lăng Cô: Loại hình biệt thự nghỉ dưỡng mà thị trường thế giới đang hướng đến

Bạn đọc

Ngay khi vừa chính thức ra mắt, Banyan Tree Residences Lăng Cô được đánh giá là một trong những dự án cần quan tâm của giới bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Tập đoàn Banyan Tree - tên tuổi lớn đang gắn liền với những sản phẩm du lịch - nghỉ dưỡng nổi tiếng trên 28 quốc gia - cũng xếp Banyan Tree Residences Lăng Cô vào top 10 sản phẩm đẹp nhất của mình trên toàn cầu. Dự án này sở hữu những ưu điểm vượt trội nào mà thị trường thế giới đang tìm kiếm?

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 có gì đặc biệt ?
Nhộn nhịp mua sắm sản phẩm trang trí Giáng sinh

Nhộn nhịp mua sắm sản phẩm trang trí Giáng sinh

Tiêu dùng 24h

Càng gần đến ngày Lễ Giáng Sinh, thị trường sản phẩm trang trí trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn với lượng khách hàng mua sắm tăng cao.

Trở lên trên