Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Rực rỡ phố lồng đèn đón Tết Trung thu

Rực rỡ phố lồng đèn đón Tết Trung thu

- 2018-09-22 12:27:19

Càng gần đến Tết Trung thu, không khí mua sắm các mặt hàng đèn lồng trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn. Tại các con phố, tuyến đường chuyên doanh mặt hàng lồng đèn như Trần Hưng Đạo - Lương Nhữ Học - Phú Đinh - Nguyễn Trãi - Nguyễn Án tấp nập người dân dạo chơi, mua sắm và lưu lại những hình ảnh đẹp của đêm hội trăng rằm đang đến gần.

Khác với nhiều năm trước, những mẫu đèn lồng bằng nhựa nhập từ Trung Quốc hay các loại đèn lồng chạy bằng pin được bày bán khá nhiều thì mùa Trung thu năm nay, những chiếc đèn lồng truyền thống được sản xuất trong nước thu hút sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng.

Ghi nhận tại nhiều tuyến đường chuyên doanh đèn lồng như đường Lương Nhữ Học, Phú Định  (Quận 5, TP.HCM), lồng đèn truyền thống với đầy đủ màu sắc, hình dáng, kích cỡ…thu hút người mua lẫn khách tham quan, những mẫu đèn lồng như ông sao năm cánh, đèn cá chép, chiếc thuyền, đèn cánh bướm…là những mẫu đèn được phụ huynh chọn mua khá nhiều cho con em mình

Chị Lâm Thị Hoài Thương ( sống tại Quận 10, TP.HCM ) chia sẻ, với tâm lý ủng hộ hàng Việt và cũng muốn con em mình nhớ về hình ảnh ngày tết Trung thu xưa nên chị Thương cũng muốn cho con chơi những chiếc đèn lồng gần gũi, quen thuộc với quê hương trong dịp trung thu. Bên cạnh đó, theo chị hàng trong nước sản xuất cũng an toàn hơn.

Những chiếc đèn lồng “mini” với nhiều dáng con vật quen thuộc với các em nhỏ

Đèn lồng với hình dáng chú mèo máy Doraemon được rất nhiều em nhỏ yêu thích. Giá bán loại đèn  này có giá 50.000 đồng/ chiếc, loại có long viền bên ngoài giá 70.000 đồng.

Các em nhỏ thích thú ngắm nhìn những chiếc lồng đèn đầy màu sắc

Anh Cao Hải Minh, chủ một cửa hàng tại phố đèn lồng Lương Nhữ Học, Quận 5 cho biết, năm nay các mẫu đèn lồng truyền thống sản xuất trong nước tăng khoảng 35% và sức mua cũng tăng cao hơn,  những năm gần đây hàng sản xuất trong nước cũng phong phú về mẫu mã hơn, màu sắc rực rỡ và rất bắt mắt nên được người dân chọn mua nhiều.

Nhiều gia đình cũng tranh thủ thời gian dạo chơi ở phố đèn lồng để kịp ghi lại những hình ảnh kỷ niệm giây phút bên nhau vào dịp Tết Trung thu

Nhiều bạn gái diện áo dài cách tân, tạo dáng bên những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc

Rất động các bạn trẻ đến phố đèn lồng này để chụp được những hình ảnh đẹp nhất chia sẻ cùng mọi người trên mạng xã hội.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Ảnh : Hoàng Xuân Lành

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Trở lên trên