Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Chuyện lạ ăn sầu riêng rồi bán lại hạt với giá cao ở Lâm Đồng

- 2018-07-09 15:27:51

Một điều kỳ lạ chưa từng xảy tại thủ phủ sầu riêng Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đó là ăn sầu riêng sau đó lấy hạt bán lại cho thương lái với giá cao. Người dân nơi đây nói vui “ăn sầu riêng miễn phí”.

Thời điểm này, dọc Quốc lộ 20 đoạn qua địa phận huyện Đạ Huoai- thủ phủ sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng, các vựa kinh doanh trái cây đầy ắp sầu riêng, mỗi ngày có hàng chục tấn sầu riêng được đưa về các vựa lớn, nhỏ.

Theo tìm hiểu được biết, giá sầu riêng tại huyện Đạ Huoai, loại sầu riêng Ri6, Thái lan có giá từ 40- 70 nghìn đồng/kg. Điều đáng nói, khác với mọi năm thì năm nay, ngoài việc mua bán sầu riêng, các thương lái thu mua cả hạt sầu riêng với giá trên 60 nghìn đồng/kg hạt. Tại khu chợ của thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, nhiều điểm bán trái cây cũng đặt những tấm biển thu mua hạt sầu riêng với giá cao.

Chị Thiên Trinh - ngụ tại thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai - cho biết, chị đi chợ mua 2 quả sầu riêng giá 40 nghìn đồng, mang về ăn xong chị bán lại hạt vẫn được 35 nghìn đồng. Như vậy, chị được ăn sầu riêng mà mất có mấy nghìn đồng như thế là gần như được ăn miễn phí.

Theo ông Nguyễn Văn Lục – Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm Thủy sản tỉnh lâm Đồng, thời điểm hiện tại, các cơ sở ươm giống cây trồng ở miền Tây cần hạt sầu riêng để ươm giống. Khi cây con được 2 năm tuổi sẽ đem ghép với các giống như Ri6 hay sầu riêng Thái để bán ra thị trường.

Trong khi đó, Phòng Nông nghiệp huyện Đạ Huoai cũng đã khuyến cáo người dân địa phương không nên ồ ạt chuyển đổi cây trồng vì đây chỉ là hiện tượng nhất thời, khi nguồn cung thiếu hụt so với nhu cầu, sẽ không ổn định về lâu dài.

Theo NLĐ

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Co.op Food hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của cư dân chung cư Carina

Co.op Food hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của cư dân chung cư Carina

Tiêu dùng 24h

Sau 6 tháng kể từ sự cố hỏa hoạn chung cư Carina Plaza ( đường Võ Văn Kiệt, Quận 8, TP.HCM), cư dân khu chung cư cao cấp này đã vui mừng chào đón cửa hàng Co.op Food tại đây hoạt động trở lại.

J -SPORT chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

J -SPORT chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Thời Trang

Vừa qua, thương hiệu thời trang thể thao Jartazi của Bỉ đã chính thức trình làng người tiêu dùng Việt Nam bằng việc tiên phong khai trương cửa hàng đầu tiên với tên gọi J – SPORT tại 254B Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, Tp. HCM

Hốt bạc tỷ từ kinh doanh nhà nát

Hốt bạc tỷ từ kinh doanh nhà nát

Nhà Cửa

Bằng cách tìm mua những căn nhà xập xệ, cũ nát rồi sửa chữa hoặc xây mới để bán lại và cho thuê, nhiều nhà đầu tư tại Sài Gòn đã lãi hàng trăm triệu đồng thậm chí là bạc tỷ trong một thời gian ngắn.

Chuyển hàng trăm tấn khoai tây Trung Quốc ra khỏi chợ nông sản Đà Lạt

Chuyển hàng trăm tấn khoai tây Trung Quốc ra khỏi chợ nông sản Đà Lạt

Tiêu dùng 24h

Qua kiểm tra phát hiện hơn 270 tấn khoai tây Trung Quốc tại các quầy sạp trong chợ nông sản Đà Lạt, cơ quan chức năng đã yêu cầu tiểu thương phải đưa ra khỏi chợ.

Quản lý thị trường phạt Con Cưng 250 triệu đồng

Quản lý thị trường phạt Con Cưng 250 triệu đồng

Bạn đọc

Với 11 lỗi vi phạm về nhãn hàng hóa, khuyến mại và vi phạm quy định về thương mại điện tử, Công ty Cổ phần Con Cưng bị quản lý thị trường xử phạt hành chính tổng cộng 250 triệu đồng.

Trở lên trên