Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Chuyện lạ ăn sầu riêng rồi bán lại hạt với giá cao ở Lâm Đồng

- 2018-07-09 15:27:51

Một điều kỳ lạ chưa từng xảy tại thủ phủ sầu riêng Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đó là ăn sầu riêng sau đó lấy hạt bán lại cho thương lái với giá cao. Người dân nơi đây nói vui “ăn sầu riêng miễn phí”.

Thời điểm này, dọc Quốc lộ 20 đoạn qua địa phận huyện Đạ Huoai- thủ phủ sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng, các vựa kinh doanh trái cây đầy ắp sầu riêng, mỗi ngày có hàng chục tấn sầu riêng được đưa về các vựa lớn, nhỏ.

Theo tìm hiểu được biết, giá sầu riêng tại huyện Đạ Huoai, loại sầu riêng Ri6, Thái lan có giá từ 40- 70 nghìn đồng/kg. Điều đáng nói, khác với mọi năm thì năm nay, ngoài việc mua bán sầu riêng, các thương lái thu mua cả hạt sầu riêng với giá trên 60 nghìn đồng/kg hạt. Tại khu chợ của thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, nhiều điểm bán trái cây cũng đặt những tấm biển thu mua hạt sầu riêng với giá cao.

Chị Thiên Trinh - ngụ tại thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai - cho biết, chị đi chợ mua 2 quả sầu riêng giá 40 nghìn đồng, mang về ăn xong chị bán lại hạt vẫn được 35 nghìn đồng. Như vậy, chị được ăn sầu riêng mà mất có mấy nghìn đồng như thế là gần như được ăn miễn phí.

Theo ông Nguyễn Văn Lục – Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm Thủy sản tỉnh lâm Đồng, thời điểm hiện tại, các cơ sở ươm giống cây trồng ở miền Tây cần hạt sầu riêng để ươm giống. Khi cây con được 2 năm tuổi sẽ đem ghép với các giống như Ri6 hay sầu riêng Thái để bán ra thị trường.

Trong khi đó, Phòng Nông nghiệp huyện Đạ Huoai cũng đã khuyến cáo người dân địa phương không nên ồ ạt chuyển đổi cây trồng vì đây chỉ là hiện tượng nhất thời, khi nguồn cung thiếu hụt so với nhu cầu, sẽ không ổn định về lâu dài.

Theo NLĐ

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Bà Rịa - Vũng Tàu muốn có Safari rộng 600 ha

Bà Rịa - Vũng Tàu muốn có Safari rộng 600 ha

Bạn đọc

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đang thực hiện nhiều hoạt động để thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Tỉnh sẽ kêu gọi đầu tư vào sáu cụm du lịch, trong đó có dự án đầu tư khu Safari rộng 600 ha tại Cụm Du lịch Hồ Tràm - Bình Châu.

Lễ hội mùa hè, khám phá ẩm thực Hàn Quốc cùng với hàng ngàn ưu đãi lớn từ LOTTE Mart

Lễ hội mùa hè, khám phá ẩm thực Hàn Quốc cùng với hàng ngàn ưu đãi lớn từ LOTTE Mart

Khuyến Mãi

LOTTE Mart tổ chức chương trình khuyến mãi khủng với chủ đề: “LỄ HỘI MÙA HÈ, KHÁM PHÁ ẨM THỰC HÀN QUỐC” kéo dài từ 11.07 đến hết ngày 24.07.2018. Chương trình mang tới cơ hội mua sắm các sản phẩm thiết yếu cho gia đình với chất lượng hoàn hảo được chọn lựa từ các thương hiệu hàng đầu với giá ưu đãi tới 49% 

Bí quyết xem chung kết World Cup miễn phí trên điện thoại

Bí quyết xem chung kết World Cup miễn phí trên điện thoại

Công Nghệ

Không còn phải vội về nhà cho kịp giờ để ngồi trước màn hình tivi và cũng không cần phải tiêu tốn quá nhiều tiền cho các thiết bị truyền hình hiện đại, giờ đây người hâm mộ có thể tận hưởng không khí cuồng nhiệt của môn thể thao vua một cách miễn phí nhưng vẫn đầy “thần thái”.

Làm sao chọn mua được măng cụt ngon ?

Làm sao chọn mua được măng cụt ngon ?

Ẩm thực

Măng cụt ngon phải là trái ít hạt, ngọt, không chai. Muốn có được vậy, phải nhìn măng cụt có những đặc điểm sau

Vietnam Airlines áp dụng phương thức thanh toán bằng QR code

Vietnam Airlines áp dụng phương thức thanh toán bằng QR code

Tiêu dùng 24h

Vietnam Airlines triển khai phương thức thanh toán bằng QR code thông qua cổng thanh toán nội địa Napas trên website và tại hệ thống phòng vé chính thức của hãng trên toàn quốc.

Trở lên trên