Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Đắk Lắk : Tạm dừng chấm dứt hợp đồng với 200 giáo viên ở huyện Krông Pắc

- 2018-03-12 21:40:39

Liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017 của Huyện Krông Pắc, Tỉnh Đăk Lăk mà ViVuMuaSam.Com đã đưa tin. Ngày 11.03.2018, trong văn bản hỏa tốc số 1824/UBND-TH của UBND Tỉnh Đăk Lăk đã chỉ đạo yêu cầu UBND huyện Krông Pắc tạm dừng việc thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động giáo viên ngoài chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017 (đã được UBND Huyện Krông Pắc triển khai tại Công văn số 323/UBND-NV ngày 06.03.2018)

Cũng theo văn bản chỉ đạo, UBND Tỉnh Đăk Lăk cũng yêu cầu UBND huyện Krông Pắc báo cáo, đề xuất cụ thể với UBND tỉnh việc xét tuyển bổ sung đối với các giáo viên đã có hợp động lao động ngoài chỉ tiêu biên chế nhưng không còn vị trí việc làm để tuyển dụng ( lưu ý việc đề xuất phải gắn với việc rà soát thực hiện lộ trình tinh giảm biên chế, bảo đảm giải quyết quyền lợi của người lao động trên cơ sở quy định của pháp luật ). Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Nội vụ để chuẩn xác số liệu, tổng hợp, phân loại hợp đồng lao động theo từng nhóm để dự kiến biện pháp giải quyết phù hợp với quy định và thực tiễn. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để có giải pháp phù hợp, giải quyết căn cơ các vấn đề nhằm ổn định tình hình địa phương.

Rất đông các giáo viên đến trụ sở UBND Huyện Krông Păc để phản đối việc bị chấm dứt hợp đồng

Trước đó, chiều ngày 09.03.2018 UBND huyện Krông Pắk đã tổ chức buổi họp thông báo về việc 200 giáo viên sẽ bị chấm dứt hợp đồng trước ngày 30.04. Bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, cho biết 200 giáo viên này nằm trong số hơn 600 giáo viên hợp đồng mà địa phương đã tuyển dôi dư. 

Số giáo viên này dạy các bộ môn không có chỉ tiêu xét tuyển, tức không đủ điều kiện để xét tuyển vào cuối tháng 3-2018 nên phải chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, có hơn 400 giáo viên (trong 600 giáo viên dôi dư) "đủ điều kiện xét tuyển" nhưng chỉ có 83 chỉ tiêu dịp này, như vậy có thêm hơn 300 giáo viên cũng sẽ rời bục giảng sau đợt xét tuyển viên chức giáo dục của huyện.  

Như vậy, trong số 600 người mà huyện Krông Pắk đã "lỡ tuyển" sẽ có hơn 500 người sẽ rời bục giảng đi kiếm việc khác hoặc thất nghiệp….

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Vietnam Airlines đưa vải thiều vào phục vụ trên các chuyến bay

Vietnam Airlines đưa vải thiều vào phục vụ trên các chuyến bay

Tiêu dùng 24h

Theo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), hãng hàng không này đang phục vụ món tráng miệng vải thiều đối với các bữa ăn trên khay cho các hành khách hạng Thương gia và hạng Phổ thông Đặc biệt trên các chặng bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Hà Nội.

Hà Kiều Anh gây ấn tượng mạnh với diện mạo trẻ trung đầy quyến rũ

Hà Kiều Anh gây ấn tượng mạnh với diện mạo trẻ trung đầy quyến rũ

Thời Trang

Vừa qua, Hoa hậu Hà Kiều Anh đã có mặt tham dự sự kiện của NTK Chung Thanh Phong nhân dịp anh giới thiệu BST “Phong” tại Tp Hồ Chí Minh. Sự kiện đã quy tụ rất nhiều Hoa hậu, ca sĩ, siêu mẫu…của làng giải trí Việt.

Ngọc Trinh cùng dàn Sao Việt trải nghiệm sản phẩm làm trắng da an toàn tại hội thảo “Trắng da cùng chuyên gia”

Ngọc Trinh cùng dàn Sao Việt trải nghiệm sản phẩm làm trắng da an toàn tại hội thảo “Trắng da cùng chuyên gia”

Khỏe Đẹp

Ngày 17.06.2018, tại Khách sạn Sheraton Saigon, Hội thảo “Trắng da cùng chuyên gia” được tổ chức thành công với sự tham gia của nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng.

Hệ thống bán lẻ Saigon Co.op rầm rộ nhập hơn 400 tấn vải thiều VietGAP

Hệ thống bán lẻ Saigon Co.op rầm rộ nhập hơn 400 tấn vải thiều VietGAP

Tiêu dùng 24h

Ngày 14.06.2018, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp.HCM (Saigon Co.op) tiến hành đón nhận và trồng cây vải thiều lâu năm tại siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, Thành phố Hồ Chí Minh do hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương trao tặng, chính thức khởi động cam kết bao tiêu trái vải thiều tươi được khai thác trực tiếp tại Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương).

Cùng HTV sống trọn đam mê World Cup 2018

Cùng HTV sống trọn đam mê World Cup 2018

Công Nghệ

Với sự đồng thuận của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), HTV đã chính thức trở thành đơn vị có bản quyền khai thác World Cup 2018 tại Việt Nam.

Trở lên trên