Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Đắk Lắk : Tạm dừng chấm dứt hợp đồng với 200 giáo viên ở huyện Krông Pắc

- 2018-03-12 21:40:39

Liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017 của Huyện Krông Pắc, Tỉnh Đăk Lăk mà ViVuMuaSam.Com đã đưa tin. Ngày 11.03.2018, trong văn bản hỏa tốc số 1824/UBND-TH của UBND Tỉnh Đăk Lăk đã chỉ đạo yêu cầu UBND huyện Krông Pắc tạm dừng việc thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động giáo viên ngoài chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017 (đã được UBND Huyện Krông Pắc triển khai tại Công văn số 323/UBND-NV ngày 06.03.2018)

Cũng theo văn bản chỉ đạo, UBND Tỉnh Đăk Lăk cũng yêu cầu UBND huyện Krông Pắc báo cáo, đề xuất cụ thể với UBND tỉnh việc xét tuyển bổ sung đối với các giáo viên đã có hợp động lao động ngoài chỉ tiêu biên chế nhưng không còn vị trí việc làm để tuyển dụng ( lưu ý việc đề xuất phải gắn với việc rà soát thực hiện lộ trình tinh giảm biên chế, bảo đảm giải quyết quyền lợi của người lao động trên cơ sở quy định của pháp luật ). Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Nội vụ để chuẩn xác số liệu, tổng hợp, phân loại hợp đồng lao động theo từng nhóm để dự kiến biện pháp giải quyết phù hợp với quy định và thực tiễn. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để có giải pháp phù hợp, giải quyết căn cơ các vấn đề nhằm ổn định tình hình địa phương.

Rất đông các giáo viên đến trụ sở UBND Huyện Krông Păc để phản đối việc bị chấm dứt hợp đồng

Trước đó, chiều ngày 09.03.2018 UBND huyện Krông Pắk đã tổ chức buổi họp thông báo về việc 200 giáo viên sẽ bị chấm dứt hợp đồng trước ngày 30.04. Bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, cho biết 200 giáo viên này nằm trong số hơn 600 giáo viên hợp đồng mà địa phương đã tuyển dôi dư. 

Số giáo viên này dạy các bộ môn không có chỉ tiêu xét tuyển, tức không đủ điều kiện để xét tuyển vào cuối tháng 3-2018 nên phải chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, có hơn 400 giáo viên (trong 600 giáo viên dôi dư) "đủ điều kiện xét tuyển" nhưng chỉ có 83 chỉ tiêu dịp này, như vậy có thêm hơn 300 giáo viên cũng sẽ rời bục giảng sau đợt xét tuyển viên chức giáo dục của huyện.  

Như vậy, trong số 600 người mà huyện Krông Pắk đã "lỡ tuyển" sẽ có hơn 500 người sẽ rời bục giảng đi kiếm việc khác hoặc thất nghiệp….

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Jetstar Pacific mở đường bay Hà Nội-Cần Thơ phục vụ Tết Nguyên đán

Jetstar Pacific mở đường bay Hà Nội-Cần Thơ phục vụ Tết Nguyên đán

Tiêu dùng 24h

Hãng hàng không Jetstar Pacific đã mở tăng cường thêm đường bay giữa Hà Nội-Cần Thơ vào hôm nay (18/12), bằng máy bay Airbus A320s để phục vụ nhu cầu đi lại trong giai đoạn Tết Nguyên Đán 2019 giữa hai khu vực đồng thời dự kiến sẽ tăng thêm khoảng 80.000 chỗ trên các đường bay nội địa khác.

Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op chuẩn bị 3.000 tỉ đồng hàng hóa phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019

Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op chuẩn bị 3.000 tỉ đồng hàng hóa phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019

Tiêu dùng 24h

Theo thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op, hệ thống bán lẻ chủ lực gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đã chuẩn bị xong gần 150.000 tấn hàng hóa trị giá hơn 3.000 tỉ đồng để phục vụ Tết, tăng hơn 10% so với năm trước.

Givral ra mắt nhiều mẫu bánh mới cho Giáng sinh thêm ngọt ngào & ấm áp

Givral ra mắt nhiều mẫu bánh mới cho Giáng sinh thêm ngọt ngào & ấm áp

Ẩm thực

Sánh cùng những mẫu bánh mới năm nay, các mẫu bánh khúc cây và gốc cây đặc trưng mùa Noel thật sự đã là truyền thống không thể thiếu. Bánh bông lan phủ lớp kem bơ, kem sữa tươi với trang trí mang màu sắc rộn rã mùa lễ hội.

LOTTE Mart Tân Bình thay đổi diện mạo mới với không gian mua sắm tiện lợi & đẹp mắt

LOTTE Mart Tân Bình thay đổi diện mạo mới với không gian mua sắm tiện lợi & đẹp mắt

Tiêu dùng 24h

Với định hướng phát triển về hình ảnh một LOTTE Mart hiện đại, chuyên nghiệp, phục vụ tốt cho mọi nhu cầu của khách hàng, từ ngày 16.12.2018, LOTTE Mart Tân Bình tái xuất hiện trong diện mạo hoàn toàn mới: không gian mua sắm mang phong cách chuyên nghiệp, hiện đại và tiện lợi hơn.

Các siêu thị của Saigon Co.op bất ngờ khuyến mãi mạnh 3 ngày liên tục mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam
Trở lên trên