Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Đắk Lắk : Tạm dừng chấm dứt hợp đồng với 200 giáo viên ở huyện Krông Pắc

- 2018-03-12 21:40:39

Liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017 của Huyện Krông Pắc, Tỉnh Đăk Lăk mà ViVuMuaSam.Com đã đưa tin. Ngày 11.03.2018, trong văn bản hỏa tốc số 1824/UBND-TH của UBND Tỉnh Đăk Lăk đã chỉ đạo yêu cầu UBND huyện Krông Pắc tạm dừng việc thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động giáo viên ngoài chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017 (đã được UBND Huyện Krông Pắc triển khai tại Công văn số 323/UBND-NV ngày 06.03.2018)

Cũng theo văn bản chỉ đạo, UBND Tỉnh Đăk Lăk cũng yêu cầu UBND huyện Krông Pắc báo cáo, đề xuất cụ thể với UBND tỉnh việc xét tuyển bổ sung đối với các giáo viên đã có hợp động lao động ngoài chỉ tiêu biên chế nhưng không còn vị trí việc làm để tuyển dụng ( lưu ý việc đề xuất phải gắn với việc rà soát thực hiện lộ trình tinh giảm biên chế, bảo đảm giải quyết quyền lợi của người lao động trên cơ sở quy định của pháp luật ). Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Nội vụ để chuẩn xác số liệu, tổng hợp, phân loại hợp đồng lao động theo từng nhóm để dự kiến biện pháp giải quyết phù hợp với quy định và thực tiễn. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để có giải pháp phù hợp, giải quyết căn cơ các vấn đề nhằm ổn định tình hình địa phương.

Rất đông các giáo viên đến trụ sở UBND Huyện Krông Păc để phản đối việc bị chấm dứt hợp đồng

Trước đó, chiều ngày 09.03.2018 UBND huyện Krông Pắk đã tổ chức buổi họp thông báo về việc 200 giáo viên sẽ bị chấm dứt hợp đồng trước ngày 30.04. Bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, cho biết 200 giáo viên này nằm trong số hơn 600 giáo viên hợp đồng mà địa phương đã tuyển dôi dư. 

Số giáo viên này dạy các bộ môn không có chỉ tiêu xét tuyển, tức không đủ điều kiện để xét tuyển vào cuối tháng 3-2018 nên phải chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, có hơn 400 giáo viên (trong 600 giáo viên dôi dư) "đủ điều kiện xét tuyển" nhưng chỉ có 83 chỉ tiêu dịp này, như vậy có thêm hơn 300 giáo viên cũng sẽ rời bục giảng sau đợt xét tuyển viên chức giáo dục của huyện.  

Như vậy, trong số 600 người mà huyện Krông Pắk đã "lỡ tuyển" sẽ có hơn 500 người sẽ rời bục giảng đi kiếm việc khác hoặc thất nghiệp….

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Co.op Food hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của cư dân chung cư Carina

Co.op Food hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của cư dân chung cư Carina

Tiêu dùng 24h

Sau 6 tháng kể từ sự cố hỏa hoạn chung cư Carina Plaza ( đường Võ Văn Kiệt, Quận 8, TP.HCM), cư dân khu chung cư cao cấp này đã vui mừng chào đón cửa hàng Co.op Food tại đây hoạt động trở lại.

J -SPORT chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

J -SPORT chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Thời Trang

Vừa qua, thương hiệu thời trang thể thao Jartazi của Bỉ đã chính thức trình làng người tiêu dùng Việt Nam bằng việc tiên phong khai trương cửa hàng đầu tiên với tên gọi J – SPORT tại 254B Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, Tp. HCM

Hốt bạc tỷ từ kinh doanh nhà nát

Hốt bạc tỷ từ kinh doanh nhà nát

Nhà Cửa

Bằng cách tìm mua những căn nhà xập xệ, cũ nát rồi sửa chữa hoặc xây mới để bán lại và cho thuê, nhiều nhà đầu tư tại Sài Gòn đã lãi hàng trăm triệu đồng thậm chí là bạc tỷ trong một thời gian ngắn.

Chuyển hàng trăm tấn khoai tây Trung Quốc ra khỏi chợ nông sản Đà Lạt

Chuyển hàng trăm tấn khoai tây Trung Quốc ra khỏi chợ nông sản Đà Lạt

Tiêu dùng 24h

Qua kiểm tra phát hiện hơn 270 tấn khoai tây Trung Quốc tại các quầy sạp trong chợ nông sản Đà Lạt, cơ quan chức năng đã yêu cầu tiểu thương phải đưa ra khỏi chợ.

Quản lý thị trường phạt Con Cưng 250 triệu đồng

Quản lý thị trường phạt Con Cưng 250 triệu đồng

Bạn đọc

Với 11 lỗi vi phạm về nhãn hàng hóa, khuyến mại và vi phạm quy định về thương mại điện tử, Công ty Cổ phần Con Cưng bị quản lý thị trường xử phạt hành chính tổng cộng 250 triệu đồng.

Trở lên trên