Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Ajinomoto Việt Nam & nổ lực bảo vệ môi trường

- 2018-02-28 11:07:43

Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto luôn theo đuổi một nguyên tắc kinh doanh quan trọng của Tập đoàn Toàn Cầu là Hoạt động Tạo lập Giá trị chung – ASV. ASV thể hiện cam kết không thay đổi của Ajinomoto trong việc góp phần giải quyết những vấn đề của xã hội, song song với việc tạo ra giá trị kinh tế cho doanh nghiệp.

Với những thế mạnh đặc trưng riêng có của mình, tập đoàn Ajinomoto đã nhận diện những vấn đề toàn cầu nhằm hướng đến đóng góp giải pháp thiết thực.

Vận hành hệ thống lò hơi sinh học giúp cắt giảm tối đa lượng khí CO2 độc hại ra môi trường

Theo đuổi chủ trương “Không phát thải” trong sản xuất.

Hệ thống lò hơi sinh học được đưa vào vận hành từ năm 2014 sử dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp dồi dào – trấu ép làm nguyên liệu. So với việc sử dụng nguồn nhiêu liệu truyền thống như dầu DO và khí gas, hệ thống lò hơi giúp cắt giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 độc hại ra môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải được đầu tư với quy mô hơn 100 tỷ đồng, áp dụng công nghệ xử lý Nitơ tiên tiến từ Nhật Bản. Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại A theo quy định Việt Nam và những chỉ tiêu nghiêm ngặt của Tập đoàn Ajinomoto.

Bên cạnh đó, chất thải rắn cũng được chú trọng xử lý thông qua triển khai chương trình 3T (Tiết giảm, Tái chế và Tái sử dụng). Tính đến năm 2016, 99% tổng lượng chất thải rắn đã được tái chế.

Áp dụng Chu trình sinh học khép kín trong sản xuất bột ngọt

Nhằm góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững, Ajinomoto Việt Nam đã và đang áp dụng Chu trình sinh học khép kín trong sản xuất bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Theo đó, công ty sử dụng nguồn nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp như mật mía đường và tinh bột sắn (khoai mì) trong sản xuất bột ngọt.

Đồng thời, các sản phẩm đồng hành trong quá trình sản xuất như phân bón sinh học được nghiên cứu phát triển nhằm bổ sung lại dinh dưỡng cho đất, mang lại vụ mùa bội thu cho người nông dân cũng như đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định phục vụ sản xuất.

Mô hình doanh nghiệp kiểu mẫu về tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Áp dụng chủ trương tiết kiệm năng lượng, Công ty đã tận dụng những nguồn năng lượng “xanh” như năng lượng mặt trời và năng lượng gió cung cấp điện cho nhà máy.

Với nổ lực giảm thiểu sử dụng tài nguyên nước, Hệ thống tháp giải nhiệt và hồ chứa nước riêng được đầu tư xây dựng nhằm sử dụng tuần hoàn lượng nước này làm mát hệ thống máy móc sản xuất, giúp giảm tiêu thụ nước sông đến 83.5%.

Được biết, Ajinomoto Việt Nam đã và đang áp dụng thành công Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001 từ năm 2001 đến nay. Thông qua triển khai những hoạt đồng thực tiễn, Ajinomoto càng khẳng định vai trò của một doanh nghiệp gương mẫu trong công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Khởi động chiến dịch Giờ trái đất 2018 tại TP.HCM

Khởi động chiến dịch Giờ trái đất 2018 tại TP.HCM

Bạn đọc

Vừa qua, Lễ ra quân phát động chiến dịch Giờ trái đất đã diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên (Q.1, TP.HCM) với sự tham gia của hơn 2.000 tình nguyện viên.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được diễn ra tại Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2018

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được diễn ra tại Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2018

Giải Trí

Với chủ đề "Sách - Văn hóa, Hội nhập và Phát triển," Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 22 giờ mỗi ngày, từ 19-25/3 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 19.03.2018

Ngọc Trinh đẹp tinh khôi đi sắm Galaxy S9+ trong ngày đầu tiên mở bán

Ngọc Trinh đẹp tinh khôi đi sắm Galaxy S9+ trong ngày đầu tiên mở bán

Công Nghệ

"Nữ hoàng nội y" diện váy tím khoe vẻ đẹp quyến rũ thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện tại một cửa hàng ở TP HCM để mua Galaxy S9+ sớm trong ngày đầu mở bán.

Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus chính thức mở bán tại Việt Nam

Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus chính thức mở bán tại Việt Nam

Công Nghệ

Ngày 16.03.2018, hãng điện tử Samsung đã tung ra thị trường dòng điện thoại thông minh Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus tại gần 70 quốc gia trên thế giới. Tuy S9 và S9 Plus luôn đi liền với khẩu hiệu

Vietjet công bố kế hoạch mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ô-xtrây-lia

Vietjet công bố kế hoạch mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ô-xtrây-lia

Tiêu dùng 24h

Ngày 16.03.2018, tại thành phố Sydney, Vietjet và Công ty Cảng hàng không Quốc tế Brisbane (BAC) thuộc Bang Queensland, Ô-xtrây-lia đã ký kết thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa Tp. HCM và Tp. Brisbane

Trở lên trên