Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Ajinomoto Việt Nam & nổ lực bảo vệ môi trường

- 2018-02-28 11:07:43

Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto luôn theo đuổi một nguyên tắc kinh doanh quan trọng của Tập đoàn Toàn Cầu là Hoạt động Tạo lập Giá trị chung – ASV. ASV thể hiện cam kết không thay đổi của Ajinomoto trong việc góp phần giải quyết những vấn đề của xã hội, song song với việc tạo ra giá trị kinh tế cho doanh nghiệp.

Với những thế mạnh đặc trưng riêng có của mình, tập đoàn Ajinomoto đã nhận diện những vấn đề toàn cầu nhằm hướng đến đóng góp giải pháp thiết thực.

Vận hành hệ thống lò hơi sinh học giúp cắt giảm tối đa lượng khí CO2 độc hại ra môi trường

Theo đuổi chủ trương “Không phát thải” trong sản xuất.

Hệ thống lò hơi sinh học được đưa vào vận hành từ năm 2014 sử dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp dồi dào – trấu ép làm nguyên liệu. So với việc sử dụng nguồn nhiêu liệu truyền thống như dầu DO và khí gas, hệ thống lò hơi giúp cắt giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 độc hại ra môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải được đầu tư với quy mô hơn 100 tỷ đồng, áp dụng công nghệ xử lý Nitơ tiên tiến từ Nhật Bản. Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại A theo quy định Việt Nam và những chỉ tiêu nghiêm ngặt của Tập đoàn Ajinomoto.

Bên cạnh đó, chất thải rắn cũng được chú trọng xử lý thông qua triển khai chương trình 3T (Tiết giảm, Tái chế và Tái sử dụng). Tính đến năm 2016, 99% tổng lượng chất thải rắn đã được tái chế.

Áp dụng Chu trình sinh học khép kín trong sản xuất bột ngọt

Nhằm góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững, Ajinomoto Việt Nam đã và đang áp dụng Chu trình sinh học khép kín trong sản xuất bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Theo đó, công ty sử dụng nguồn nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp như mật mía đường và tinh bột sắn (khoai mì) trong sản xuất bột ngọt.

Đồng thời, các sản phẩm đồng hành trong quá trình sản xuất như phân bón sinh học được nghiên cứu phát triển nhằm bổ sung lại dinh dưỡng cho đất, mang lại vụ mùa bội thu cho người nông dân cũng như đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định phục vụ sản xuất.

Mô hình doanh nghiệp kiểu mẫu về tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Áp dụng chủ trương tiết kiệm năng lượng, Công ty đã tận dụng những nguồn năng lượng “xanh” như năng lượng mặt trời và năng lượng gió cung cấp điện cho nhà máy.

Với nổ lực giảm thiểu sử dụng tài nguyên nước, Hệ thống tháp giải nhiệt và hồ chứa nước riêng được đầu tư xây dựng nhằm sử dụng tuần hoàn lượng nước này làm mát hệ thống máy móc sản xuất, giúp giảm tiêu thụ nước sông đến 83.5%.

Được biết, Ajinomoto Việt Nam đã và đang áp dụng thành công Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001 từ năm 2001 đến nay. Thông qua triển khai những hoạt đồng thực tiễn, Ajinomoto càng khẳng định vai trò của một doanh nghiệp gương mẫu trong công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Co.op Food hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của cư dân chung cư Carina

Co.op Food hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của cư dân chung cư Carina

Tiêu dùng 24h

Sau 6 tháng kể từ sự cố hỏa hoạn chung cư Carina Plaza ( đường Võ Văn Kiệt, Quận 8, TP.HCM), cư dân khu chung cư cao cấp này đã vui mừng chào đón cửa hàng Co.op Food tại đây hoạt động trở lại.

J -SPORT chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

J -SPORT chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Thời Trang

Vừa qua, thương hiệu thời trang thể thao Jartazi của Bỉ đã chính thức trình làng người tiêu dùng Việt Nam bằng việc tiên phong khai trương cửa hàng đầu tiên với tên gọi J – SPORT tại 254B Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, Tp. HCM

Hốt bạc tỷ từ kinh doanh nhà nát

Hốt bạc tỷ từ kinh doanh nhà nát

Nhà Cửa

Bằng cách tìm mua những căn nhà xập xệ, cũ nát rồi sửa chữa hoặc xây mới để bán lại và cho thuê, nhiều nhà đầu tư tại Sài Gòn đã lãi hàng trăm triệu đồng thậm chí là bạc tỷ trong một thời gian ngắn.

Chuyển hàng trăm tấn khoai tây Trung Quốc ra khỏi chợ nông sản Đà Lạt

Chuyển hàng trăm tấn khoai tây Trung Quốc ra khỏi chợ nông sản Đà Lạt

Tiêu dùng 24h

Qua kiểm tra phát hiện hơn 270 tấn khoai tây Trung Quốc tại các quầy sạp trong chợ nông sản Đà Lạt, cơ quan chức năng đã yêu cầu tiểu thương phải đưa ra khỏi chợ.

Quản lý thị trường phạt Con Cưng 250 triệu đồng

Quản lý thị trường phạt Con Cưng 250 triệu đồng

Bạn đọc

Với 11 lỗi vi phạm về nhãn hàng hóa, khuyến mại và vi phạm quy định về thương mại điện tử, Công ty Cổ phần Con Cưng bị quản lý thị trường xử phạt hành chính tổng cộng 250 triệu đồng.

Trở lên trên