Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Ajinomoto Việt Nam & nổ lực bảo vệ môi trường

- 2018-02-28 11:07:43

Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto luôn theo đuổi một nguyên tắc kinh doanh quan trọng của Tập đoàn Toàn Cầu là Hoạt động Tạo lập Giá trị chung – ASV. ASV thể hiện cam kết không thay đổi của Ajinomoto trong việc góp phần giải quyết những vấn đề của xã hội, song song với việc tạo ra giá trị kinh tế cho doanh nghiệp.

Với những thế mạnh đặc trưng riêng có của mình, tập đoàn Ajinomoto đã nhận diện những vấn đề toàn cầu nhằm hướng đến đóng góp giải pháp thiết thực.

Vận hành hệ thống lò hơi sinh học giúp cắt giảm tối đa lượng khí CO2 độc hại ra môi trường

Theo đuổi chủ trương “Không phát thải” trong sản xuất.

Hệ thống lò hơi sinh học được đưa vào vận hành từ năm 2014 sử dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp dồi dào – trấu ép làm nguyên liệu. So với việc sử dụng nguồn nhiêu liệu truyền thống như dầu DO và khí gas, hệ thống lò hơi giúp cắt giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 độc hại ra môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải được đầu tư với quy mô hơn 100 tỷ đồng, áp dụng công nghệ xử lý Nitơ tiên tiến từ Nhật Bản. Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại A theo quy định Việt Nam và những chỉ tiêu nghiêm ngặt của Tập đoàn Ajinomoto.

Bên cạnh đó, chất thải rắn cũng được chú trọng xử lý thông qua triển khai chương trình 3T (Tiết giảm, Tái chế và Tái sử dụng). Tính đến năm 2016, 99% tổng lượng chất thải rắn đã được tái chế.

Áp dụng Chu trình sinh học khép kín trong sản xuất bột ngọt

Nhằm góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững, Ajinomoto Việt Nam đã và đang áp dụng Chu trình sinh học khép kín trong sản xuất bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Theo đó, công ty sử dụng nguồn nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp như mật mía đường và tinh bột sắn (khoai mì) trong sản xuất bột ngọt.

Đồng thời, các sản phẩm đồng hành trong quá trình sản xuất như phân bón sinh học được nghiên cứu phát triển nhằm bổ sung lại dinh dưỡng cho đất, mang lại vụ mùa bội thu cho người nông dân cũng như đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định phục vụ sản xuất.

Mô hình doanh nghiệp kiểu mẫu về tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Áp dụng chủ trương tiết kiệm năng lượng, Công ty đã tận dụng những nguồn năng lượng “xanh” như năng lượng mặt trời và năng lượng gió cung cấp điện cho nhà máy.

Với nổ lực giảm thiểu sử dụng tài nguyên nước, Hệ thống tháp giải nhiệt và hồ chứa nước riêng được đầu tư xây dựng nhằm sử dụng tuần hoàn lượng nước này làm mát hệ thống máy móc sản xuất, giúp giảm tiêu thụ nước sông đến 83.5%.

Được biết, Ajinomoto Việt Nam đã và đang áp dụng thành công Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001 từ năm 2001 đến nay. Thông qua triển khai những hoạt đồng thực tiễn, Ajinomoto càng khẳng định vai trò của một doanh nghiệp gương mẫu trong công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Jetstar Pacific mở đường bay Hà Nội-Cần Thơ phục vụ Tết Nguyên đán

Jetstar Pacific mở đường bay Hà Nội-Cần Thơ phục vụ Tết Nguyên đán

Tiêu dùng 24h

Hãng hàng không Jetstar Pacific đã mở tăng cường thêm đường bay giữa Hà Nội-Cần Thơ vào hôm nay (18/12), bằng máy bay Airbus A320s để phục vụ nhu cầu đi lại trong giai đoạn Tết Nguyên Đán 2019 giữa hai khu vực đồng thời dự kiến sẽ tăng thêm khoảng 80.000 chỗ trên các đường bay nội địa khác.

Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op chuẩn bị 3.000 tỉ đồng hàng hóa phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019

Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op chuẩn bị 3.000 tỉ đồng hàng hóa phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019

Tiêu dùng 24h

Theo thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op, hệ thống bán lẻ chủ lực gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đã chuẩn bị xong gần 150.000 tấn hàng hóa trị giá hơn 3.000 tỉ đồng để phục vụ Tết, tăng hơn 10% so với năm trước.

Givral ra mắt nhiều mẫu bánh mới cho Giáng sinh thêm ngọt ngào & ấm áp

Givral ra mắt nhiều mẫu bánh mới cho Giáng sinh thêm ngọt ngào & ấm áp

Ẩm thực

Sánh cùng những mẫu bánh mới năm nay, các mẫu bánh khúc cây và gốc cây đặc trưng mùa Noel thật sự đã là truyền thống không thể thiếu. Bánh bông lan phủ lớp kem bơ, kem sữa tươi với trang trí mang màu sắc rộn rã mùa lễ hội.

LOTTE Mart Tân Bình thay đổi diện mạo mới với không gian mua sắm tiện lợi & đẹp mắt

LOTTE Mart Tân Bình thay đổi diện mạo mới với không gian mua sắm tiện lợi & đẹp mắt

Tiêu dùng 24h

Với định hướng phát triển về hình ảnh một LOTTE Mart hiện đại, chuyên nghiệp, phục vụ tốt cho mọi nhu cầu của khách hàng, từ ngày 16.12.2018, LOTTE Mart Tân Bình tái xuất hiện trong diện mạo hoàn toàn mới: không gian mua sắm mang phong cách chuyên nghiệp, hiện đại và tiện lợi hơn.

Các siêu thị của Saigon Co.op bất ngờ khuyến mãi mạnh 3 ngày liên tục mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam
Trở lên trên