Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Ajinomoto Việt Nam & nổ lực bảo vệ môi trường

- 2018-02-28 11:07:43

Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto luôn theo đuổi một nguyên tắc kinh doanh quan trọng của Tập đoàn Toàn Cầu là Hoạt động Tạo lập Giá trị chung – ASV. ASV thể hiện cam kết không thay đổi của Ajinomoto trong việc góp phần giải quyết những vấn đề của xã hội, song song với việc tạo ra giá trị kinh tế cho doanh nghiệp.

Với những thế mạnh đặc trưng riêng có của mình, tập đoàn Ajinomoto đã nhận diện những vấn đề toàn cầu nhằm hướng đến đóng góp giải pháp thiết thực.

Vận hành hệ thống lò hơi sinh học giúp cắt giảm tối đa lượng khí CO2 độc hại ra môi trường

Theo đuổi chủ trương “Không phát thải” trong sản xuất.

Hệ thống lò hơi sinh học được đưa vào vận hành từ năm 2014 sử dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp dồi dào – trấu ép làm nguyên liệu. So với việc sử dụng nguồn nhiêu liệu truyền thống như dầu DO và khí gas, hệ thống lò hơi giúp cắt giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 độc hại ra môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải được đầu tư với quy mô hơn 100 tỷ đồng, áp dụng công nghệ xử lý Nitơ tiên tiến từ Nhật Bản. Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại A theo quy định Việt Nam và những chỉ tiêu nghiêm ngặt của Tập đoàn Ajinomoto.

Bên cạnh đó, chất thải rắn cũng được chú trọng xử lý thông qua triển khai chương trình 3T (Tiết giảm, Tái chế và Tái sử dụng). Tính đến năm 2016, 99% tổng lượng chất thải rắn đã được tái chế.

Áp dụng Chu trình sinh học khép kín trong sản xuất bột ngọt

Nhằm góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững, Ajinomoto Việt Nam đã và đang áp dụng Chu trình sinh học khép kín trong sản xuất bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Theo đó, công ty sử dụng nguồn nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp như mật mía đường và tinh bột sắn (khoai mì) trong sản xuất bột ngọt.

Đồng thời, các sản phẩm đồng hành trong quá trình sản xuất như phân bón sinh học được nghiên cứu phát triển nhằm bổ sung lại dinh dưỡng cho đất, mang lại vụ mùa bội thu cho người nông dân cũng như đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định phục vụ sản xuất.

Mô hình doanh nghiệp kiểu mẫu về tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Áp dụng chủ trương tiết kiệm năng lượng, Công ty đã tận dụng những nguồn năng lượng “xanh” như năng lượng mặt trời và năng lượng gió cung cấp điện cho nhà máy.

Với nổ lực giảm thiểu sử dụng tài nguyên nước, Hệ thống tháp giải nhiệt và hồ chứa nước riêng được đầu tư xây dựng nhằm sử dụng tuần hoàn lượng nước này làm mát hệ thống máy móc sản xuất, giúp giảm tiêu thụ nước sông đến 83.5%.

Được biết, Ajinomoto Việt Nam đã và đang áp dụng thành công Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001 từ năm 2001 đến nay. Thông qua triển khai những hoạt đồng thực tiễn, Ajinomoto càng khẳng định vai trò của một doanh nghiệp gương mẫu trong công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm
Vietnam Airlines đưa vải thiều vào phục vụ trên các chuyến bay

Vietnam Airlines đưa vải thiều vào phục vụ trên các chuyến bay

Tiêu dùng 24h

Theo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), hãng hàng không này đang phục vụ món tráng miệng vải thiều đối với các bữa ăn trên khay cho các hành khách hạng Thương gia và hạng Phổ thông Đặc biệt trên các chặng bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Hà Nội.

Hà Kiều Anh gây ấn tượng mạnh với diện mạo trẻ trung đầy quyến rũ

Hà Kiều Anh gây ấn tượng mạnh với diện mạo trẻ trung đầy quyến rũ

Thời Trang

Vừa qua, Hoa hậu Hà Kiều Anh đã có mặt tham dự sự kiện của NTK Chung Thanh Phong nhân dịp anh giới thiệu BST “Phong” tại Tp Hồ Chí Minh. Sự kiện đã quy tụ rất nhiều Hoa hậu, ca sĩ, siêu mẫu…của làng giải trí Việt.

Ngọc Trinh cùng dàn Sao Việt trải nghiệm sản phẩm làm trắng da an toàn tại hội thảo “Trắng da cùng chuyên gia”

Ngọc Trinh cùng dàn Sao Việt trải nghiệm sản phẩm làm trắng da an toàn tại hội thảo “Trắng da cùng chuyên gia”

Khỏe Đẹp

Ngày 17.06.2018, tại Khách sạn Sheraton Saigon, Hội thảo “Trắng da cùng chuyên gia” được tổ chức thành công với sự tham gia của nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng.

Hệ thống bán lẻ Saigon Co.op rầm rộ nhập hơn 400 tấn vải thiều VietGAP

Hệ thống bán lẻ Saigon Co.op rầm rộ nhập hơn 400 tấn vải thiều VietGAP

Tiêu dùng 24h

Ngày 14.06.2018, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp.HCM (Saigon Co.op) tiến hành đón nhận và trồng cây vải thiều lâu năm tại siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, Thành phố Hồ Chí Minh do hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương trao tặng, chính thức khởi động cam kết bao tiêu trái vải thiều tươi được khai thác trực tiếp tại Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương).

Cùng HTV sống trọn đam mê World Cup 2018

Cùng HTV sống trọn đam mê World Cup 2018

Công Nghệ

Với sự đồng thuận của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), HTV đã chính thức trở thành đơn vị có bản quyền khai thác World Cup 2018 tại Việt Nam.

Trở lên trên