Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Saigon Co.op khảo sát và ký kết tiêu thụ hải sản an toàn với tỉnh Bình Thuận

Saigon Co.op khảo sát và ký kết tiêu thụ hải sản an toàn với tỉnh Bình Thuận

- 2017-11-13 10:39:21

Ngày 12.11.2017,  đoàn Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh do bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban dẫn đầu, phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận, cùng Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã có buổi khảo sát và ký kết phối hợp sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm giữa tỉnh Bình Thuận và TP.HCM.

Đây là hoạt động nhằm xây dựng , phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy hải sản an toàn giữa tỉnh Bình Thuận và TP.HCM được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu là trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác đến cơ sở giết mổ, chế biến và kinh doanh đưa đến tay người tiêu dùng.

Theo báo cáo của Ban Quản lý an toàn thực phẩm, hiện sản xuất nông nghiệp tại TP.HCM chỉ đáp ứng được khoảng 20% đến 30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập từ các tỉnh thành khác hoặc nhập khẩu qua nhiều đưởng khác nhau, Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, TP.HCM và các tỉnh thành cần tiếp tục tăng cường phối hợp để kiểm soát an toàn thực phẩm từ gốc.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, mục tiêu của việc xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn là làm sao để người tiêu dùng an tâm sử dụng sản phẩm. Việc hợp tác đảm bảo chất lượng hàng hóa tại nguồn hết sức quan trọng, nếu được kết hợp với đơn vị phân phối uy tin, có hệ thống tiêu thụ rộng khắp thì sẽ tạo được cộng hưởng giúp chuỗi thực phẩm an toàn sẽ được phát huy tối đa hiệu quả. Thị trường 10 triệu dân của TP.HCM chính là thị trường đầy tiềm năng đầu tiên của những sản phẩm chất lượng sở trường của tỉnh Bình Thuận như hải sản, thanh long và các loại nông sản khác.

Cùng ngày cũng đã diễn ra hộ nghị ký kết giữa Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận về 3 nội dung chính là phối hợp như xây dựng, phát triển các chuỗi  cung ứng nông sản, thủy sản an toàn; Cùng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất nông sản, thủy sản an toàn của tỉnh Bình Thuận tiêu thụ tại TP.HCM; Phối hợp kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản.

Theo ông Mai Kiều – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận, tỉnh đang phấn đấu thực  hiện mục tiêu đến 2020, tỉnh Bình Thuận có ít nhất 505 sản lượng nông sản, thủy sản chủ lực có mức độ rủi ro cao được kiểm soát an toàn thực phẩm. Bên cạnh mốt số kết quả đang khích lệ, hiện cũng còn gặp nhiều khó khăn trong việc liên kết cung ứng tiêu thụ sản phẩm. Vì vậy, việc hợp tác sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi cung ứng đối với TP.HCM có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Song song đó, cũng đã diễn ra sự kiện ký kết giữa hai đơn vị phân phối và sản xuất của liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op, và công ty TNHH Mười Tuyền tỉnh Bình Thuận. Saigon Co.op là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu Việt Nam với mạng lưới hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food và hàng  loạt các mô hình bán lẻ khác trên cả nước. Đây là nhà bán lẻ rất quan tâm và đầu tư hệ thống kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa kinhh doanh trong hệ thống bán lẻ của mình. Saigon Co.op cũng làđơn vị tiên phong tham gia ‘chuỗi thực phẩm an toàn” thực hiện thí điểm tại TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân – Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nếu thực hiện tốt chuỗi cung ứng sản  phẩm an toàn không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng mà còn mang lại giá trị thương hiệu cho các đơn vị cung cấp, góp phần quan trọng trong việc nâng  cao năng lực cung ứng. Sau thủy sản, Saigon Co.op còn mong muốn mở rộng danh mục sản phẩm của tỉnh Bình Thuận tham gia chuỗi thực phẩm an toàn, đặc biệt là sản phẩm đặc trưng của tỉnh là trái thanh long.

Việc ký kết giữa nhà phân phối lớn là Saigon Co.op và công ty Mười Tuyền với sức tiêu thụ cơ bản khoảng 100 tấn hải sản mỗi tháng và một số đơn vị cung ứng khác của tỉnh Bình Thuận của Saigon Co.op trong thời gian tới sẽ góp phần khẳng địnhviệc phối hợp kiểm soát quản lý chất lượng thực phẩm từ nguồn nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm từ tỉnh Bình Thuận trước khi đưa về TP.HCM tiêu thụ.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Trở lên trên