Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Hút khách bằng trào lưu thi ăn

Hút khách bằng trào lưu thi ăn

- 2017-10-10 15:39:36

Với tiêu chí được ăn uống miễn phí lại có quà mang về, trào lưu thách thức ăn uống tại TPHCM thu hút nhiều khách hàng tham gia.

Gần đây, các cửa hàng thực phẩm nhỏ, mới thành lập cho đến cửa hàng đã có thương hiệu đua nhau tổ chức cuộc thi thách thức ăn uống các món “khổng lồ”, tức là có kích cỡ, trọng lượng to gấp nhiều lần bình thường. Các món này khá đa dạng, từ trà sữa, phở đến pizza nên thu hút khách hàng nhiều độ tuổi tham gia.

Nhận tiền thưởng và quà tặng

Theo chủ những cửa hàng, người tham gia nếu thắng sẽ nhận được những món tiền thưởng và quà tặng kèm. Với trào lưu khá mới mẻ này, các cửa hàng lớn nhỏ cho biết hiệu quả kinh doanh tăng rõ rệt, vì vừa quảng bá thương hiệu, vừa thu hút nhiều khách hàng đến với họ mà không tốn nhiều chi phí. Thậm chí, có cửa hàng chỉ cần đăng tải thông tin trên trang web là sau đó nhiều thực khách đã đăng ký.

Anh Hoàng Thắng, quản lý của một quán trà sữa trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, gần đây quán đã thách thức người chơi dùng hết 6 lít trà sữa/lần, nếu thắng được nhận giải đặc biệt là 1 triệu đồng tiền mặt và voucher 1 triệu đồng. “Từ khi cửa hàng phát động cuộc thi này, đã có hàng trăm người đăng ký qua trang mạng và trực tiếp tham gia”, anh Thắng nói.

Cụ thể, trong vòng 20 phút người tham gia phải dùng hết 6 lít trà sữa đựng trong một chiếc bình lớn, chia làm hai ngăn, mỗi ngăn 3 lít. Mỗi lần trò chơi diễn ra, ban tổ chức sẽ chọn ngẫu nhiên bốn người tham gia. Người uống hết phần trà sữa và ăn hết các loại nhân kèm theo nhanh nhất sẽ nhận được giải đặc biệt. Nếu không có người dành được giải cao nhất, ban tổ chức sẽ quy về giải nhất là voucher trị giá 1 triệu đồng. “Đã có hơn 10 người nhận được giải thưởng cao nhất. Do quán mới mở nên chúng tôi muốn thông qua trào lưu này để quảng bá thương hiệu của mình đến nhiều khách hàng hơn và cũng là dịp tri ân khách hàng”, anh Thắng chia sẻ.

Cửa hàng lớn cũng tham gia

Không chỉ các cửa hàng ăn uống nhỏ, mới xuất hiện mà ngay cả những cửa hàng lâu năm cũng thách thức thực khách với phần ăn khổng lồ.

Đại diện của phở Ông Hùng cho biết, vài năm trở lại đây, hiệu phở này phát động “thách thức phở khổng lồ” diễn ra ở tất cả chi nhánh trên địa bàn TPHCM nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho người tiêu dùng. Ý tưởng này vốn không xa lạ với các hiệu phở tại nước ngoài, song tại Việt Nam phở Ông Hùng là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng. Vì vậy, trước khi tổ chức, đơn vị đã tham khảo rất nhiều thông tin để có thể đưa ra định lượng nguyên liệu, thời gian phù hợp với thể trạng của người Việt.

Theo thể lệ, trong vòng 45 phút, người chơi sẽ dùng hết tô phở khổng lồ với 750 gram bánh phở, 200 gram nguyên liệu khác, cùng với nước lèo, rau… Trong thời gian ăn, người chơi không được đi vệ sinh và không để sót lại thứ gì trong tô.

Nếu vượt qua thử thách, thực khách sẽ nhận 500.000 đồng tiền mặt và voucher trị giá 500.000 đồng. Trường hợp không vượt qua, người tiêu dùng trả phí 200.000 đồng tiền tô phở. Cuộc thi này dành cho những người trên 18 tuổi, trẻ nhỏ muốn tham gia phải có sự giám sát từ người thân. Sau gần ba tháng tổ chức, các tiệm này có khoảng 3.000 người tham gia với tỷ lệ chiến thắng là 15%.

Còn tại một cửa hàng pizza khá quy mô trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, đưa ra thách thức thực khách khá hấp dẫn với số tiền thưởng 5 triệu đồng. Để thắng giải, người tham gia phải ăn hết chiếc bánh pizza có kích cỡ 50×70 cm trong vòng 90 phút. Một nhân viên ở đây cho biết, đã có rất nhiều người đăng ký tham gia, tuy nhiên chỉ có một số ít thắng giải.

Có thể thấy, để quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng, nhiều cửa hàng đã nghĩ ra trào lưu thi ăn khá ấn tượng này. Tuy nhiên, người chơi ngoài việc muốn nhận giải thưởng cao thì cũng nên dựa vào tình trạng sức khỏe để tham gia vì nếu ăn quá no trong thời gian quá nhanh như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Anh Hồng Thành, một người vừa tham gia dùng thử chiếc pizza khổng lồ, cho biết anh tham gia trò chơi với tinh thần vui là chính. “Trước đây tôi cũng từng tham gia một số trò chơi thách thức ăn uống như vầy, từng thắng giải và thấy bản thân mình đã vượt qua một thử thách khá thú vị”, anh nói.

Nguyên Minh thực hiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Trở lên trên