Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Đầu tháng 10, mở tuyến tàu cao tốc TPHCM-Cần Giờ-Vũng Tàu

Đầu tháng 10, mở tuyến tàu cao tốc TPHCM-Cần Giờ-Vũng Tàu

- 2017-09-20 15:40:08

Đầu tháng 10 tới, tàu cao tốc chạy tuyến TPHCM-Cần Giờ-Vũng Tàu sẽ được đưa vào khai thác, theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM.

Trước khi đưa vào vận hành, hôm 14-9, Sở GTVT TPHCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra việc vận hành kỹ thuật tàu cao tốc TPHCM - Cần Giờ - Vũng Tàu. Việc kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn trước khi vận hành chính thức.

Theo kế hoạch dự kiến của Công ty Greenlines DP (doanh nghiệp khai thác), tuyến tàu cao tốc này sẽ chính thức hoạt động vào đầu tháng 10. Mỗi ngày sẽ có 4 chuyến tàu đi từ bến Bạch Đằng đến Cần Giờ với thời gian là 1 giờ 15 phút. Còn từ Cần giờ đi Vũng Tàu sẽ có 8 chuyến/ngày với thời gian di chuyển là 30 phút.

Về giá vé hành khách đi chặng từ TPHCM đến Cần Giờ là 200.000 đồng/lượt. Hành khách là người dân Cần Giờ sẽ được giảm 50% giá vé. Riêng đối với người khuyết tật được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí của TPHCM sẽ được miễn phí khi đi tàu cao tốc.

Đây là tuyến tàu cao tốc mở mới và toàn bộ tàu hoạt động trên tuyến này là tàu được đóng mới hoàn toàn chứ không phải cải tạo, sửa chữa như những tàu cánh ngầm trước đây.

Hiện nay, TPHCM đang đẩy mạnh việc phát triển vận tải hành khách bằng đường thủy để giảm tải cho đường bộ. Ngoài tuyến tàu cao tốc TPHCM - Cần Giờ - Vũng Tàu, dự kiến trong tháng 10 tuyến buýt đường sông từ bến Bạch Đằng đi Linh Đông, quận Thủ Đức cũng sẽ chính thức đưa vào khai thác.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Trở lên trên