Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

TPHCM cấp phép xây dựng trực tuyến từ tháng 10/2017

TPHCM cấp phép xây dựng trực tuyến từ tháng 10/2017

- 2017-08-18 15:58:34

Trong tháng 10 tới, TPHCM sẽ chính thức áp dụng việc cấp phép xây dựng trực tuyến, theo thông báo từ Văn phòng UBND TPHCM ngày 17.08.2017

Bên cạnh việc cấp phép xây dựng trực tuyến ở Sở Xây dựng, chính quyền TPHCM cũng yêu cầu tổ chức ngay các dịch vụ cấp phép xây dựng trực tuyến tại các quận, huyện.

Hồi tháng 6-2017, TPHCM đã ban hành Quyết định số 3090 về việc làm thủ tục cấp phép xây dựng qua mạng (hay còn gọi là cấp phép trực tuyến).

Theo đó, trong thời hạn không quá 15 ngày kể từ ngày cấp biên nhận trực tuyến (trừ những ngày nghỉ lễ, tết theo quy định) sau khi đã nhận được hồ sơ hoàn chỉnh, các quận, huyện phải giải quyết, cấp giấy phép xây dựng qua mạng cho người dân.

Thời gian người dân hoặc chủ đầu tư chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ không được tính vào thời gian giải quyết hồ sơ. Lệ phí cấp giấy phép xây dựng qua mạng đối với nhà ở riêng lẻ là 50.000 đồng/giấy phép.

Chính quyền thành phố cũng yêu cầu trong năm 2017 tất cả quận, huyện đều phải xây dựng xong quy trình kiểm soát, xử lý các công trình xây dựng sai phép, không phép.

Sở Xây dựng phối hợp với các quận, huyện đánh giá tình hình quản lý trật tự xây dựng để có giải pháp và quy trình phù hợp với đặc thù của từng địa bàn.

Bên cạnh đó, nhằm chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Quy hoạch-Kiến trúc đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch các đồ án xây dựng đô thị, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trên địa bàn thành phố.

Sau đó, đề xuất điều chỉnh các đồ án quy hoạch không còn phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, để cấp phép xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nơi ở ổn định, hạn chế việc xây dựng sai phép, không phép

Nguyên Minh thực hiện

Thông tin được cung cấp bởi Sở Xây Dựng TP.HCM

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Trở lên trên