Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Cách làm bánh bông lan Đài Loan đang gây bão

Cách làm bánh bông lan Đài Loan đang gây bão

- 2017-07-28 14:31:26

Bánh bông lan Đài Loan tuy với những nguyên liệu dễ tìm nhưng đang hot rần rần trong cộng động mạng suốt thời gian vừa qua. Với cốt bánh mềm xốp, thơm nứt, đặc biệt là không hề bị khô và cách làm thì siêu đơn giản. Cùng ViVuMuaSam.Comvào bếp làm ngay món bánh hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bông lan Đài Loan

- 3 quả trứng gà

- 40 g dầu ăn

- 45 g bột mì

- 30 ml sữa tươi không đường

- 40 g đường

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 1/4 muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay bằng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh)

- 1 muỗng cà phê vani nước

- 2 lát phô mai

- Khuôn bánh, 1 khuôn lớn hơn khuôn bánh để nướng cách thuỷ, lò nướng, máy đánh trứng...

Cách làm bánh bông lan Đài Loan

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng (lưu ý lòng trắng không được để lẫn lòng đỏ, nếu bị lẫn khi đánh sẽ không bông lên được).

Bước 2: Hâm nóng dầu ăn trong lò vi sóng khoảng 20 giây. Rồi rây bột vào dầu và trộn đều.

Bước 3: Cho lòng đỏ, sữa, vani vào hỗn hợp bột và khuấy đều.

Bước 4: Đánh lòng trắng trứng với 1/4 muỗng cà phê muối tới khi nổi bọt thì cho cream of tartar (hoặc nước cốt chanh vào), tiếp tục cho đường từ từ vào và đánh tới khi bông cứng (khi nhấc que đánh trứng lên lòng trắng trứng sẽ tạo chớp).

Bước 5: Lấy 1 ít lòng trắng trứng đã đánh bông trộn vào hỗn hợp lòng đỏ và bột cho loãng ra bớt. Sau đó, chia lòng trắng trứng còn lại thành 2 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp bột và dùng cây vét vột trộn nhẹ nhàng từ dưới lên để không làm vỡ bọt khí trong trứng (làm bánh không nở được khi nướng).

Bước 6: Cho ra khuôn đã lót giấy chống dính. Vỗ nhẹ khuôn. Làm nóng lò trước đó 10 phút. Đặt khuôn vào khay nước nóng, nướng trong 50 - 55 phút ở 150 độ C là bánh chín.

Với những nguyên liệu không khác những loại bánh bông lan khác nhưng khác ở phương pháp nướng cách thuỷ. Bánh bông lan Đài Loan sẽ thơm ngon hơn, thoang thoảng mùi vani và tan ngay trong miệng.

ViVuMuaSam.Com thực hiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Trở lên trên