Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Mưa lớn kéo dài, Vũng Tàu chìm trong biển nước

Mưa lớn kéo dài, Vũng Tàu chìm trong biển nước

- 2017-06-14 21:33:28

Trận mưa lớn diễn ra từ 3 giờ 30 đến 8 giờ sáng 14-6 trên địa bàn TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa và huyện Long Điền đã gây ngập úng cục bộ ở một số tuyến đường. Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị (Busadco) đã chủ động bố trí người trực tại các điểm xảy ra ngập úng cục bộ để xử lý kịp thời.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại TP. Vũng Tàu, các tuyến đường Lê Hồng Phong, đoạn từ vòng xoay ngã 5 đến vòng xoay Lê Hồng Phong - Thống Nhất, đường Thống Nhất mới; đường 30-4, đoạn từ ngã 3 Chí Linh đến trước Xí nghiệp Vận tải biển và công tác lặn (Vietsovpetro); đường Huyền Trân Công Chúa (đoạn tiếp với đường Lê Hồng Phong); khu vực ngã 3 Hạ Long - Quang Trung - Trương Công Định, vòng xoay Ngã tư Giếng Nước… nước ngập cục bộ từ 20-40cm. Do thời gian mưa lớn kéo dài, nước ngập cục bộ, lại diễn ra vào thời điểm đầu giờ sáng nên nhiều người đi làm gặp khó khăn hoặc bị trễ giờ. Nhiều xe máy, ô tô bị chết máy khi đi vào vùng ngập nước.

Chị Lê Thị Tâm, ở đường Huyền Trân Công Chúa, phường 8, TP. Vũng Tàu cho biết: “Từ nhà tôi ra đến ngã 5 thì nước ngập sâu không thể đi được. Thấy nhiều xe chết máy khi đi vào chỗ ngập nước, tôi phải vòng ngược lại để đi lối đường Nguyễn An Ninh ra Bãi Sau rồi mới về được tới cơ quan ở Bãi Trước”.

Ông Đinh Xuân Thịnh, Giám đốc Xí nghiệp thoát nước Bà Rịa và các huyện cho biết, tại TP. Bà Rịa và huyện Long Điền không xảy ra tình trạng ngập sâu, chỉ có 2 điểm nước rút chậm khiến tuyến đường bị ngập là điểm trước số nhà 420, Cách Mạng Tháng Tám và đường Phạm Văn Đồng trước quán cà phê Tao Ngộ. Xí nghiệp thoát nước Bà Rịa và các huyện đã bố trí nhân lực và máy móc trực xử lý; vớt rác, khai thông dòng chảy tại các tuyến đường, nhất là những nơi bị ngập cục bộ. Đến 7 giờ sáng, nước tại 2 điểm ngập này và các tuyến đường trên địa bàn TP. Bà Rịa và huyện Long Điền đã rút hết.

Theo ghi nhận của chúng tôi, để chủ động khắc phục tình trạng ngập úng, ngay sau khi cơn mưa bắt đầu, Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh (Busadco) đã cử công nhân vớt rác và lật tấm đan miệng hố ga thu nước mặt đường tại những địa điểm hay ngập và mở tất cả các cửa xả. Tại một số hẻm bị ngập ở TP. Vũng Tàu, công ty còn dùng máy bơm bơm nước chống ngập… Ông Nguyễn Phúc Hải, Phó Tổng Giám đốc Busadco cho biết, đến 7 giờ 20 phút, toàn bộ lượng nước tại các khu vực bị ngập cục bộ ở TP. Vũng Tàu đã tiêu thoát hết. “Đây là trận mưa lớn nhất mà chúng tôi chứng kiến từ năm 2003 đến nay. Lượng mưa đo được tại TP. Vũng Tàu là 150mm; tại TP. Bà Rịa và huyện Long Điền là 80-113mm”, Ông Nguyễn Phúc Hải cho biết thêm. 

Ông Nguyễn Văn Tài, Phó Giám đốc Phụ trách Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, đây là trận mưa dông rất lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới diễn ra trên diện rộng cả địa bàn TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa và huyện Long Điền. Cùng thời điểm này, trên địa bàn TP. Vũng Tàu còn xảy ra triều cường nên mực nước đo được rất cao: 360cm, cao nhất trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây. Dự báo trong ngày 14-6, trời vẫn tiếp tục còn mưa dông.

Đến gần trưa nay, trời đã tạnh mưa và nước đã rút hết nhưng một số nhà dân vẫn còn đang tiếp tục dùng máy bơm nước để hút nước từ trong hầm để xe ra ngoài. Để hỗ trợ người dân, lực lượng PCCC cũng đã điều xe và máy móc đến hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Trở lên trên