Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Để đạt được mục tiêu, hãy tập thể dục để có niềm vui, không chỉ để giảm cân

Để đạt được mục tiêu, hãy tập thể dục để có niềm vui, không chỉ để giảm cân

- 2017-06-12 15:29:28

Một nghiên cứu mới cho thấy cách tốt nhất để phụ nữ chăm chỉ tập thể dục là chọn một điều gì đó mà họ thực sự thích, hơn là lý do duy nhất chỉ để cố gắng giảm cân.

Được tài trợ bởi Viện Ung thư Quốc gia, một cuộc nghiên cứu quy mô nhỏ mới đây đã đặt câu hỏi với 40 phụ nữ tuổi từ 22-49 về điều khiến họ cảm thấy hạnh phúc và thành công trong cuộc đời, và điều này liên quan đến mục tiêu tập thể dục của họ như thế nào.

Michelle Segar, Giám đốc Trung tâm Chính sách và Nghiên cứu thể thao, y tế, và hoạt động của Đại học Michigan cho biết: "Một sự hiểu biết mới về điều thực sự thúc đẩy phụ nữ có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn trong khả năng kết hợp thành tích trong hoạt động thể chất vào hoạt động hàng ngày một cách thành công – và họ vui vẻ khi thực hiện nó.”

Những người tham gia nghiên cứu được phân loại thành những người “hoạt động tích cực” và “ít hoạt động”. Những câu trả lời đưa ra được kết nối và chúng giúp người khác hạnh phúc và thành công, thoải mái và không bị áp lực trong thời gian rảnh rỗi và đạt được các mục tiêu, từ việc mua sắm tạp hóa của ngày hôm đó đến các mục tiêu nghề nghiệp.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu về dinh dưỡng về thể dục thể thao Fun88 thấy rằng đối với những phụ nữ ít hoạt động, ý tưởng của họ về việc tập thể dục thực sự ngăn cản họ đạt được những điều giúp họ hạnh phúc và thành công, và điều này khiến họ mất tinh thần.

Ví dụ, phụ nữ ít hoạt động tin rằng để việc tập thể dục có giá trị, phải tập thể dục chăm chỉ và với cường độ mạnh, điều này mâu thuẫn với mong muốn được thư giãn trong thời gian rảnh rỗi của họ. Họ cũng cảm thấy bị áp lực phải tập thể dục để khỏe hay để giảm cân, nhưng vẫn muốn không bị áp lực trong suốt thời gian rảnh rỗi. Ngoài ra, một phần cảm giác thành công của họ đến từ việc đạt được mục tiêu; tuy nhiên nếu họ không đạt được mục tiêu tập luyện, nó sẽ dừng cảm giác thành công của họ.

Kết quả nghiên cứu khác hẳn đối với những người hoạt động tích cực, những người có quan điểm linh hoạt hơn về việc tập thể dục và tận hưởng nó nhiều hơn.

Nguyên Minh thực hiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Trở lên trên