Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Khử mùi hiệu quả & làm sạch dầu mỡ trong hộp nhựa đựng thực phẩm

Khử mùi hiệu quả & làm sạch dầu mỡ trong hộp nhựa đựng thực phẩm

- 2017-06-05 10:17:07

Hộp nhựa đựng thực phẩm khá tiện dụng và được chọn lựa sử dụng rất nhiều, tuy nhiên sau khi sử dụng hộp thường rất dễ bị bám mùi và khó khăn trong việc làm sạch hộp. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những mẹo nhỏ trong việc đánh bay mùi thức ăn và giúp hộp đựng thực phẩm luôn sạch bóng

Cho ít muối vào hộp

Với các món mắm hay món kho nhiều gia vị ăn rất ngon nhưng chúng thường để lạ mùi rất lâu trong hộp, kể cả ngay sau khi rửa. Bạn có thể thêm một chút muối hạt hoặc muối ăn vào hộp và xóc đều để loại bỏ các mùi khó chịu đã bám chặt vào bề mặt nhựa, làm vài lần sẽ giúp bạn loại bỏ mùi thức ăn ám vào hộp lâu ngày

Nước rửa chén

Cách khử mùi cho hộp nhựa dễ nhất là dùng nước rửa chén có mùi hương mạnh để lau chùi toàn bộ phần bên trong của hộp nhựa. Tuy nhiên, bạn nên dùng nước rửa lại  thật sạch sau khi cho nước rửa chén vào hộp để tẩy rửa, bạn cũng có thể dùng nước nóng ấm để rửa lại một lần nước giúp làm sạch hộp nhanh hơn.

Than giúp khử mùi nhựa ở hộp mới

Cho một cục than vào hộp nhựa sạch, khô ráo, đậy kín nắp và để ít nhất 6 tiếng. Than sẽ giúp hút sạch mùi của hộp nhựa. Nếu lo sợ than làm bẩn hộp, bạn có thể bọc than vào tấm vải thưa rồi mới đặt vào trong hộp.

Sử dụng hạt cà phê

Hạt cà phê cũng có thể được dùng để loại trừ một số mùi hôi "cứng đầu" như hành, tỏi hay cà ri. Bạn chỉ cần rửa sạch hộp nhựa, cho vào đó một ít hạt cà phê rồi đậy kín nắp. Sau một vài tiếng đồng hồ, mùi thức ăn trong hộp sẽ biến mất. Thay vào đó, chiếc hộp nhựa sẽ có mùi thơm của hạt cà phê.

Giấy báo cũ giúp khử mùi thức ăn trong hộp nhựa

Dùng giấy báo vò nhàu và cho vào hộp nhựa sau khi đã rửa sạch, đậy kín nắp, để qua đêm. Hôm sau bạn sẽ thấy bên trong hộp không còn mùi thức ăn khó chịu nữa.

Cho hộp nhựa vào tủ lạnh

Một phương pháp tuy không phổ biến lắm nhưng vẫn được dùng để khử mùi cho các hộp nhựa đó là để đông lạnh chúng. Sau khi đã được rửa sạch và lau khô, hãy cho hộp nhựa vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng một ngày hoặc lâu hơn. Sau đó lấy ra, mùi hôi của thức ăn bám trên hộp sẽ biến mất.

Rửa sạch với giấm

Sau khi rửa hộp nhựa bằng nước xà phòng ấm, đổ vào hộp nhựa một chén giấm trắng và ngâm trong ba phút. Giấm sẽ loại bỏ nốt các chất nhầy và mùi hôi kéo dài. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước. Nếu mùi hôi quá nồng, bạn có thể pha thêm 1 - 2 muỗng cà phê banking soda (có thể mua ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh) vào chén giấm, sau đó chà sát lên hộp và rửa lại bằng nước sạch.

Sử dụng chanh tươi

Cắt những lát chanh mỏng rồi đặt chúng vào những hộp nhựa đang cần được làm sạch mùi trong vòng vài ngày cũng là một bí quyết giúp loại bỏ những mùi tanh trong hộp nhựa.

Trung tâm tin tức ViVuMuaSam.Com thực hiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Trở lên trên