Email: vivumuasam@gmail.com | Hotline: 0912 109 908

Thương thức trái cây miễn phí trong một tuần lễ tại các khách sạn 5 sao ở TP.HCM

Thương thức trái cây miễn phí trong một tuần lễ tại các khách sạn 5 sao ở TP.HCM

- 2017-05-26 14:29:31

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết chương trình trên do sở kêu gọi và nhận được sự ủng hộ từ các khách sạn. Những đơn vị này sẽ bỏ kinh phí để thực hiện.

Theo đó, từ ngày 01.06.2017 khách lưu trú tại các khách sạn từ 4-5 sao tại TPHCM sẽ được mời thưởng thức trái cây miễn phí trong vòng một tuần lễ.

TPHCM hiện có khoảng 40 khách sạn từ 4-5 sao, với hơn 8.800 phòng. Chương trình cho du khách thưởng thức trái cây miễn phí nhằm quảng bá cho các loại trái cây Việt Nam nhân "Tuần lễ Trái cây Việt Nam". Du khách sẽ được thưởng thức trái cây hoặc các loại nước uống chế biến từ trái cây khi nhận phòng tại những khách sạn này.

"Hiện chưa biết tổng số trái cây sẽ tiêu thụ trong tuần lễ này là bao nhiêu vì còn tùy vào lượng khách lưu trú tại khách sạn nhưng chúng tôi cho rằng tiềm năng quảng bá sẽ là rất lớn nên đang vận động thêm khối khách sạn 3 sao tham gia", ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM chia sẻ thêm

"Tuần lễ Trái cây Việt Nam" là một trong những sự kiện của Lễ hội Trái cây Nam Bộ năm 2017 do Sở Du lịch TPHCM hợp tác cùng Sở Công thương, Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên tổ chức.

Lễ hội sẽ diễn ra trong suốt 3 tháng hè tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên với những hoạt động chính như hội chợ sản phẩm chế biến từ trái cây, chợ nổi trái cây, hội thi trái cây ngon an toàn, thi tạo hình bằng trái cây, thi kết mâm ngũ quả, hội thi trình diễn pha chế thức uống từ trái cây... cùng các hoạt động ẩm thực, văn nghệ khác.

Dự kiến, chương trình này sẽ thu 1,1 triệu lượt khách, tăng 10% so với sự kiện năm ngoái và sẽ có hơn 1.000 tấn trái cây, chủ yếu là trái cây từ các tỉnh, thành phía Nam được tiêu thụ trong lễ hội này. Ban tổ chức cam kết sẽ bán trái cây với giá rẻ hơn từ 20-30% so với giá thị trường.

Theo thông tin từ Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, nhân lễ hội này, hàng chục nhà hàng, khách sạn thuộc tổng công ty sẽ đưa ra những thực đơn có các món ăn được chế biến từ nguyên liệu trái cây để giới thiệu về trái cây Việt Nam. Các công ty du lịch cũng đã đưa chương trình Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2017 vào chương trình city tour cho du khách trong và ngoài nước trải nghiệm trong mùa du lịch hè năm nay.

Nguyên Minh thực hiện

Thông tin được cung cấp bởi BTC

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Trở lên trên